Mục tiêu kiếm tiến của bạn là để THÀNH CÔNG hay HẠNH PHÚC

Hôm nay suy tư về con đường sự nghiệp mình đã đi qua, nên có hứng kể chuyện, một status dài dành cho các bạn quan tâm. 

Cách đây 17 năm về trước, khi còn đang là 1 cô học sinh lớp 12, gia đình gặp biến cố lớn khi ba mẹ Diệp ly hôn, đúng vào tuổi mới lớn cảm xúc lẫn lộn, bắt đầu biết yêu đương xem lẫn tốt nghiệp cấp 3 nên đây là giai đoạn khá khó khăn của riêng Diệp. Lúc đấy, ba mẹ Diệp làm nhà nước nên cũng định hướng con cái vẫn là học cái gì đó lấy bằng rồi về xin vào 1 cơ quan nhà nước. Dĩ nhiên Diệp không thích. Diệp thích được làm điều mình thích, thích được tự do và không muốn theo sự sắp đặt, vì vậy Diệp sẽ tự đi học, tự kiếm việc và kiếm tiền để lo cho mình. Lúc đó nghĩ vậy thôi chứ còn chưa biết học gì và ra làm gì.  

Mà Diệp thích gì? 

Hồi đó không có định hướng nghề nghiệp hay hướng nghiệp gì như bây giờ đâu. 

Nhưng Diệp thích được làm ngoại giao vì thích giao tiếp với những người khác, còn từng muốn làm Bộ trưởng bộ ngoại giao (vì có chữ ngoại giao nè :D)

Diệp thích kinh doanh, từ cấp 2 đã biết làm thiệp handmade bán, cho thuê truyện tranh, lên đại học là bán hoa các dịp lễ, bán vải cho sv mới vào trường, tết thì đi nhập hàng về quê bán… vừa ra trường thì góp vốn với các bạn trẻ khác mở quán cafe tiền tỷ, rồi vô số lần kinh doanh nhỏ lẻ khác. 

Trong quá trình đó, Diệp vẫn đi làm một công việc fulltime trong ngành truyền thông quảng cáo, vì cũng là người thích tự do, sáng tạo. Vào môi trường agency phục vụ khách hàng là các tập đoàn/ công ty, thương hiệu lớn đã tôi luyện cho Diệp rất nhiều kỹ năng làm việc, và trưởng thành về chuyên môn. Nhưng… đi làm công ăn lương và chấp nhận “ổn định” chưa bao giờ là mong muốn của Diệp.

Start-up hả? Cũng làm rồi, chắc chắn Diệp rất thích vì được xây dựng hoàn toàn mới mọi thứ theo ý mình, và Diệp cũng nhận thấy mình rất có nhiều cơ hội liên quan đến start-up, và cũng toàn làm những việc liên quan đến start-up. 

Sau này lựa chọn các công ty về networking cũng vậy, vì thích ý nghĩa giúp mình thay đổi mindset (tư duy) để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày và trao giá trị cho những người cùng mong muốn, khao khát như mình. 

Đến giờ, Diệp vẫn đi tìm, lựa chọn và bắt đầu hành trình khởi nghiệp mới với Life Coach.  

Tất cả những công việc kể trên chưa bao giờ Diệp nghĩ “tiền” là mục tiêu cuối cùng. Phải nói rõ là Diệp không chọn “tiền” là thứ quan trọng nhất khi làm những việc trên nhé, còn đã kinh doanh thì ai cũng mong muốn bán được hàng và có lời phải không. 

Ý của Diệp ở đây là Diệp lựa chọn vì được thoả đam mê, thoả mục tiêu kết nối mọi người và sống cuộc đời tự tại nhiều hơn. 

Đến giờ, mục đích sống một cuộc đời có giá trị, sống tự do – tự tại, an yên và hạnh phúc mới quan trọng. Vì vậy Diệp lại đi học một cái nghề được gọi là Huấn luyện viên cuộc sống – Life Coach. 

Thực ra, Diệp đã bắt đầu công việc này 2 năm rồi khi bắt đầu chia sẻ những câu chuyện, suy nghĩ của mình trên blog Ladyinsaigon.com, đây thực sự là nơi Diệp muốn những bạn đọc của mình có thể học được một từ khoá lạc quan, tích cực nào đó để giúp thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn, lúc đó Diệp chỉ biết viết và viết chứ chưa biết có một công cụ nào để chạm đến mọi người, đến vấn đề của mọi người để cùng các bạn đồng hành. 

Cho đến một ngày cuối năm 2022, Diệp phát triển mạnh mẽ về mặt nhận thức của mình, Diệp mong muốn có một công cụ để giao tiếp và kết nối mọi người lại với nhau, Diệp muốn xây dựng một cộng đồng chị em phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, yêu thương bản thân và cùng nhau phát triển học hỏi mỗi ngày, đặc biệt là về tư duy để thay đổi chất lượng cuộc sống. 

Khi đó, Diệp đã hiểu ý nghĩa của việc quay về bên trong quan trọng thế nào, thực hành lòng biết ơn sẽ mang đến giá trị gì và Diệp tin đây là thời điểm mình cần phát triển hơn nữa. 

Chỉ vừa nghĩ sẽ đi học tiếp thôi thì người thầy xuất hiện và Diệp đã đi học về Năng lượng của những con số (hay gọi là Thần số học), đây là một môn khoa học, một công cụ được nghiên cứu để giúp chúng ta nhận diện được bản thân, thấu hiểu mình hơn và tin tưởng vào chính mình. 

Sau khi học xong 3 ngày liên tục, Diệp thay đổi lên một level mới, đến mức anh bạn trai bên cạnh cũng phải nói Diệp đã thay đổi, Diệp cũng khẳng định Diệp thay đổi và việc thay đổi này sẽ tốt hơn cho Diệp, mới đầu anh chưa hiểu nên thấy kỳ kỳ, nhưng sau này hiểu hơn giá trị của nó thì ủng hộ Diệp chuyển hướng và còn khuyến khích Diệp học đi để có kiến thức và chuyên môn. Biết ơn vì điều đó! 

Có thể với nhiều người, thay đổi một công việc, một môi trường, một thói quen là rất khó, nhưng nếu hiện tại chưa đạt được khao khát của mình, mà không thay đổi thì sao có kết quả khác được, đúng không? Đặc biệt, Diệp có Đường Đời 22 – Sứ Mệnh 7, phải là người xây dựng và để lại cho đời 1 điều gì đó lớn lao, vậy nên sao có thể sống một cuộc đời bình thường. 

 Vậy nên Diệp mong muốn không chỉ mình học cho mình, mà là một team cùng nhau học tập và phát triển hành trình trở thành Life coach – Huấn luyện viên cuộc sống cho chính mình và nhiều người khác thông qua công cụ Map For Success. Và Diệp tin rằng, ai cũng có thể trở thành coach khi bạn hiểu và yêu thương nhiều hơn. 

Phát nguyện trong tháng này sẽ coach Free cho 7 bạn đang loay hoay tìm mục tiêu trong sự nghiệp, mất định hướng cuộc sống hoặc các mối quan hệ và thu hút tuyển chọn 7 công sự có mong muốn và mục tiêu giúp Diệp để làm nghề Lifecoach quốc tế, biết tiếng Anh/ Nhật là một lợi thế cực kỳ lớn. 

Để đăng ký coach, liên hệ với Diệp nha: 

📌 Fanpage: Master Coach Diep Nguyen 

📞 Hotline: 0905.021189 

📧 Email: Ladyinsaigon@gmail.com