Khi đọc đến tên “Lady in Saigon” bạn nghĩ đến trong đầu hình ảnh như thế nào? Với Diệp thì đó là một người phụ nữ hiện đại, trưởng thành và sống tại phố thị Sài Thành nhộn nhịp.

Đầu tiên, phải kể đến sở thích viết của Diệp đã có từ ngày xưa, hồi ấy rất siêng viết nhật ký lắm, đến giờ thay bằng nhật ký thì Diệp vẫn viết đều đặn trong Notes những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Ngoài ra, thường xuyên chia sẻ trên các kênh social như Facebook, Instagram… 

Khi đang trong đợt giãn cách xã hội khá lâu của năm 2021, Diệp bỗng muốn có một cái gì đó riêng mình chứ không phải làm thuê cho khách hàng, hay người khác. Diệp quyết định rất nhanh là sẽ làm web blog và bắt tay ngay và luôn. 

Thực ra không phải Diệp mới nghĩ đến điều này, nghĩ thì nghĩ từ lâu rồi, nhưng vì bận, không có thời gian.. bla bla.. Thực ra toàn là ngụy biện cho nỗi sợ vô hình nào đó nên chần chừ đến hôm nay. 

Tận dụng kinh nghiệm Marketing và sở thích làm đẹp, viết lách

Khi quyết định xong, Diệp lên một danh sách các việc cần làm theo hướng dẫn: 

 1. Chọn tên miền & Kết nối với hosting
 2. Kết nối website với WordPress
 3. Tạo theme cho blog
 4. Cài plugins
 5. Thử nghiệm 
 6. Lên ý tưởng và viết bài
 7. …. 

Vì là dân marketing nên có lợi thế về ngành, Diệp hiểu các bước thực hiện, hiểu thuật ngữ khá nhanh, nhưng làm hết từ a – z thì chưa bao giờ… 

Tưởng dễ, nhưng mỗi một công đoạn lại mất khá nhiều thời gian để học, đọc các bạn ạ! 

Từ việc chọn tên miền, Diệp đã mất cả 2 ngày để nghĩ tên và hôm nay chia sẻ về hành trình tìm tên cho blog này. 

Xuất phát từ việc Diệp muốn tạo một cộng đồng phụ nữ hiện đại hướng đến cuộc sống độc lập – tự do – hạnh phúc và luôn truyền cảm hứng sống tích cực cho nhau. 

Diệp cũng là một trong những người phụ nữ ấy và là người đứng sau để hỗ trợ cho các bạn trẻ khác thực hiện được mục tiêu và ước mơ của mình, có thể trong sự nghiệp lẫn cuộc sống… 

Vì vậy những từ khóa cứ luẩn quẩn trong đầu Diệp như là happy life, lady, dream, lifestyle, women empower, inspire… nhưng bạn biết rồi đấy, tìm một tên mình thích thì người khác cũng đã thích và không còn. 

Vì vậy thật khó tìm được một từ khóa đáp ứng được các tiêu chí: 

 • Dễ nhớ 
 • Có ý nghĩa 
 • Đúng với tinh thần và con người Diệp 

Tên miền (domain) chính là địa chỉ ngôi nhà của bạn để khi người khác muốn ghé thăm khi cần, có thể nhớ chính xác và ngay lập tức.

Chọn tên gì đây ta???  

Ý tưởng luôn ở quanh ta mỗi ngày…

Thế rồi, một buổi chiều của ngày thứ 2 khi vẫn đang vừa nghĩ vừa kiểm tra các tên có thể đặt, vũ trụ gửi thẳng vào đầu Diệp bộ film “Emily in Paris”.  

Phim Emily in Paris
Series phim Emily in Paris cảm hứng cho tên blog của Diệp

Ố là là… Bộ film này thế nào nhỉ? 

 • Một bộ film hài lãng mạn về cô nàng người Mỹ Emily đến thành phố Paris tráng lệ.
 • Thời trang của cô truyền cảm hứng cho hàng triệu cô gái trẻ theo dõi film 
 • Một cô gái trẻ đầy ý tưởng và dám nhận thử thách, thay đổi góc nhìn lạc quan khi gặp khó khăn 
 • Biết tận dụng social media và influencer thành lợi thế cạnh tranh 
 • Đầu tư vào bản thân và nắm bắt cơ hội không bao giờ thừa 
 • Tạo nhiều kết nối nhất có thể 

Không hiểu sao, Diệp thấy có nhiều điểm tương đồng với cô gái Emily cả về chuyên môn marketing, cách suy nghĩ tích cực và và phong cách sống hiện đại. 

Vì vậy Diệp nghĩ đến Saigon nhộn nhịp, sôi động, nơi Diệp lớn lên và gắn kết. Đặc biệt, ở đây có rất nhiều người phụ nữ Diệp ngưỡng mộ, yêu quý và rất nhiều người đang đồng hành cùng Diệp trong cuộc sống, lan tỏa những thông điệp vui vẻ, lạc quan mỗi ngày. 

Thế rồi Diệp search “Lady in Saigon” trên Host armada và thật tuyệt vời! Chưa ai sở hữu… 

Không do dự, Diệp mua tên miền này ngay lập tức và rất sung sướng khi sở hữu LadyinSaigon cho blog của mình. 

Lady in Saigon – Phiên bản Việt!

Diệp định vị đây sẽ là một blog ghi lại các trải nghiệm cá nhân về Làm đẹp, các góc nhìn về cuộc sống, công việc, chia sẻ về những người phụ nữ truyền cảm hứng và phong cách sống hiện đại, từ đó Diệp cũng chia sẻ những sản phẩm, dịch vụ Diệp đã trải nghiệm tốt đến mọi người kèm ưu đãi tốt nhất Diệp có được. 

Tại đây, tất cả những chia sẻ của Diệp đều là ý kiến cá nhân nên có thể phù hợp với một số bạn và ngược lại.

Khi chia sẻ được và có thể giúp đỡ được một ai đó từ một thông điệp nào đó, nghĩa là Diệp đang trưởng thành hơn với cuộc sống của mình và có giá trị đến người khác. 

Bên cạnh đó, Diệp hi vọng blog còn là cầu nối để Diệp có thể kết nối với nhiều phụ nữ khác cùng nhau học tập, phát triển bản thân, hợp tác kinh doanh, truyền cảm hứng để tạo thành một cộng đồng phụ nữ hạnh phúc, tự chủ! 

Nếu bạn yêu quý “LadyinSaigon”, ủng hộ blog để Diệp có thể trao thêm nhiều giá trị hơn nữa nhé. Đăng ký nhận Newsletter để đọc các bài viết mới nhất từ Diệp nha 

Chúc nàng, những người phụ nữ tuyệt vời một ngày hạnh phúc! 

Love,