Tối nay khi đang chạy bộ Diệp nghe được 1 podcast chia sẻ về chủ đề là một câu chúc rất quen thuộc – Have a good time – Chúc bạn có một thời gian chất lượng. 

Sau đó anh đưa ra rất nhiều ví dụ dẫn chứng “thời gian chất lượng” là ra sao và tại sao chúng ta nên cần có nó. Sau khi nghe xong Diệp đã nghĩ “Mình đang tận hưởng thời gian chạy bộ chất lượng” và nghĩ nhiều hơn về một ngày dài. Diệp cảm thấy một niềm vui vì ngày hôm nay của Diệp có thể nói không có chút xíu thời gian thừa thãi vô nghĩa nào. 

Sáng 4:45 dậy để tiếp tục tham gia chuỗi đào tạo nghề Lifecoach level 2. Chủ đề sáng nay nói về bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân thành công của một chị cũng đã rất thành công và nổi tiếng với thương hiệu áo dài của mình. Rất nhiều keywords hay nhưng Diệp thích nhất từ khoá “Định vị bản thân” mà ngẫm lại, hình như đại đa số chúng ta đều không làm bước này. 

Từ 7h sáng đến tối, Diệp có tổng cộng 6 meeting 😂 nhưng hôm nay vẫn chưa phải là ngày họp nhiều nhất Diệp từng trải qua. Cứ gần như các cuộc họp cách nhau 1 tiếng nhưng tất cả đều có kết quả tốt đẹp nha. Có cuộc họp khung giờ gần trưa, Diệp tận dụng thời gian họp đến mức, tai nghe, miệng feedback cho các bạn, tay cầm cọ/ bút và mắt nhìn gương để makeup chuẩn bị ra ngoài. Vừa kết thúc cuộc họp là book xe, vừa thay đồ xong xuống đến nơi là xe tới, vừa tới điểm hẹn là hoa đặt đứng sẵn. Không một động tác thừa – không một phút giây sai lệnh nhịp. Hay tar! 

12h trưa có hẹn ăn trưa với 2 người chị đẹp gái lại còn vui tính, hài hước. Phải công nhận mỗi lần gặp các chị là cười thoải mái, thả ga và rất thú vị qua những câu chuyện “ngụ ngôn” gia đình vân vân và mây mây. Cuộc đời nên có những người chị lớn giỏi giang, xinh đẹp và tư duy (mindset) cực kỳ vững vàng trong cuộc sống, biết ơn vì đã và được làm bạn với các chị. 

2h30 kết thúc buổi ăn trưa và cafe, lại kịp về nhà tiếp tục cùng team làm nốt bài và giá để gửi khách. Chỉ một thời gian ngắn và mỗi ngày làm việc cùng nhau, rất vui vì những gì cả team đã cùng nhau tạo nên. Hi vọng kết quả tốt đẹp nhất sẽ đến với chúng ta cho sự nỗ lực và cố gắng này. 👏 

5h hơn, ngồi giải quyết thêm một số công việc, trao đổi thêm với một số bạn và sắp xếp xong công việc cho một số bạn, sự cố gắng của Diệp chỉ một phần thôi, sự kết hợp được với nhau hay không đều do các bạn quyết định vừa lựa chọn. Vì vậy khi nghe thông báo kết quả, Diệp rất khoái chí 🥰 

6h quyết định “kaizen” bằng việc chạy 3km, nhưng cuối cùng đã chạy được 4,5km hơn mục đích ban đầu, sự kaizen này ổn áp đấy chứ. Đây là một khái niệm của người Nhật mà Diệp được học gần đây và thấy quá hay. Dành cho các bạn quan tâm thì Kaizen là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa  “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục.” Đây  triết lý kinh doanh nổi tiếng của người Nhật đã áp dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới. 

Sau khi đi về nhà, như bình thường sẽ ngồi chơi điện thoại lâu lâu chờ ráo mồ hôi mới đi tắm, hôm nay quyết định không theo thói quen cũ mà đứng lên đi tắm, đi ăn vì muốn có thời gian viết bài này đến các bạn. Và sau đó sẽ cần 30 – 45 phút dành riêng cho bản thân để thiền định. 

Vậy là một ngày trôi quá rất nhanh và cũng cực kỳ chất lượng, đây là cách mà Diệp xây dựng cho bản thân, một cuộc sống chất lượng, một tư duy chất lượng và sống trọn vẹn với giá trị mình muốn kiến tạo trong cuộc đời này. 

Hi vọng nếu bạn đọc hết được bài này, bạn cũng sẽ tạo cho bản thân được nhiều thời gian chất lượng mỗi ngày nhé. 

Love,