Helu các bạn,

Bạn có thói quen đọc sách hằng ngày không? Nếu không, hãy đọc bài viết này với trải nghiệm tuyệt vời Diệp có được và cùng nghiêm nghiệm bạn có muốn học điều này không nhé.

Một trong những điều tâm đắc Diệp quá thích thú khi thầy John dạy đó là câu chuyện về người bố vĩ đại của ngài. 

Bố ngài đã dạy cho con cái 1 nguyên tắc thành công ngay từ khi còn bé đó chính là xây dựng 1 kế hoạch phát triển bản thân qua việc đọc sách. 

Thầy John C.Maxwell – bậc thầy về lãnh đạo

Trước khi ngài kể chuyện, ngài hỏi ở Việt Nam có giống ở Mỹ là cha mẹ thường bảo con làm việc nhà để được trả tiền không? Hầu hết mọi người nói có. Ngài bảo ở Mỹ cũng thế, nhưng riêng cha ngài thì không. Ông trả tiền cho chúng tôi nếu đọc sách. 

Hàng tháng Bố ngài sẽ mua 1 cuốn sách để cho các con đọc, sau đó mỗi tối sẽ cùng ngồi thảo luận đọc được gì. Hầu hết các cuốn sách ông chọn là bí quyết thành công của những người nổi tiếng, cách để sống một cuộc đời hạnh phúc….  

Đây là thói quen đã giúp chúng tôi giỏi hơn rất nhiều với bạn bè đồng trang lứa. Bố đã cho tôi tư duy về việc phát triển bản thân mỗi ngày, chỉ cần đọc sách, nghe audio book, chia sẻ những điều hay ho tôi học được và sẽ được trả tiền. 

Và đây là thành tích đáng nể của 3 anh chị em thầy John. 

 🍀 Em trai thầy John trở thành triệu phú Mỹ trước khi tốt nghiệp ĐẠI HỌC.

🍀 Em gái thầy John trở thành giám đốc bệnh viện khi vừa tốt nghiệp ĐẠI HỌC.

🍀 Ở tuổi 28 thầy John đã có 10 tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ và đã là tác giả của nhiều quyển sách. Ở tuổi 76 là tác giả của hơn 100 đầu sách, là diễn giả nổi tiếng thế giới về đào tạo lãnh đạo.

Sách có chữ ký của thầy John nè!

Diệp không biết bạn có thấy đây là ông bố tuyệt vời không những với Diệp Diệp rất xúc động và kính nể, vì đến giờ Diệp hiểu rất sâu sắc giá trị của việc đọc sách, học qua trải nghiệm, tư duy của những người thành công là như thế nào. Bản thân Diệp mỗi ngày cũng tự đưa ra một lịch trình học tập và cập nhật kiến thức như sau: 

🌟 Sáng: thời gian di chuyển trên đường từ nhà đến văn phòng khoảng 40 – 45 phút => Nghe sách nói, những cuốn sách nổi tiếng của những người thành công. Mỗi tháng ít nhất 1 cuốn sách. Diệp đang nghe 2 cuốn rất hay là Năng đoạn kim cương và Đức Phật & kẻ nổi loạn. 

🌟 Chiều tối: thời gian di chuyển trên đường từ văn phòng đến nhà khoảng 40 – 45 phút => Nghe podcast của những người giỏi về các lĩnh vực tư duy, phong cách sống, tài chính cá nhân, đầu tư, tâm lý… để mở rộng tư duy, có thêm góc nhìn khác từ những người khác. 

🌟 Tối: giờ đi ngủ: Nghe một bài thiền về các chủ đề khác nhau như Lòng biết ơn, xây dựng sự tự tin, giải toả căng thẳng, cảm thấy tự do, hành phúc… Đây là cách giúp Diệp nuôi dưỡng năng lượng, xây dựng nội lực bên trong và luôn lấp đầy năng lượng tích cực sau một ngày dài. 

Đây có lẽ là bí quyết giúp Diệp rất rất nhiều để có khả năng nhận diện vấn đề, tìm giải pháp và giải quyết nhanh chóng đó mọi người. Diệp cũng đang lên kế hoạch để hỗ trợ team của mình bắt đầu những bước đi đầu tiên trên hành trình “Đọc sách” này. 

Còn bạn đã bắt đầu có kế hoạch cho bản thân mình chưa? Hãy tham gia vào cộng đồng nuôi dưỡng lòng biết ơn hoặc các lớp học tâm thức, cùng nhau đọc sách cùng Diệp để bắt đầu hình thành mục tiêu, sự kỷ luật và trải nghiệm, đón nhận những điều mới cho cuộc sống của mình nhé. 

Love,