Helu các bạn,

Hôm nay Diệp muốn chia sẻ với các bạn 1 chủ đề rất hay và chắc nhiều bạn sẽ nghe rất nhiều hằng ngày. Đó chính là: TU TẬP

Tu tập là gì?  

Nhiều người khi nghe 2 từ này thì nghĩ ngay đến việc phải đi vào chùa, xuống tóc, trở thành sư thì mới gọi là tu tập. Trong khi nghĩa của tu tập đơn giản là sửa những khuyến điểm của mình, hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày. 

Tu tập = Tu là sửa, tập là thực tập, tập luyện, tập huấn bản thân (thân-tâm)

Vì vậy dù bạn có theo 1 Đạo nào đó hay không thì bạn rất cần Tu tập mỗi ngày. 

Làm sao để tu tập? 

Muốn tu tập trước hết cần hiểu bản thân mình trước, hiểu điểm mạnh, điểm yếu, mong muốn của mình là gì? mục tiêu của mình ra sao?… Mình cần thay đổi, rèn luyện cái gì để tốt hơn. 

Có bạn sẽ lại hỏi tiếp là:

Làm sao để hiểu được mình? 

Thực ra có rất nhiều cách để hiểu bản thân mình. Tự mình chiêm nghiệm và trò chuyện với chính mình mỗi ngày thông qua thiền, yoga… cũng là một cách, nhưng khó vì không ai cũng đủ kiên nhẫn thực hành mỗi ngày. 

Những cách khác dễ hơn như mở bản đồ Map for success để hiểu được toàn bộ những con số của mình thông qua ngày tháng năm sinh và họ tên mình có được, những con số này thuộc về khoa học của những con số Numerology (chúng ta còn hay gọi là thần số học đó), khi mở bản đồ bạn sẽ thấy tổng cộng 17 con số liên quan đến bản thân mình, và mỗi con số sẽ có một trường năng lượng khác nhau, biểu đạt cho một thông điệp khác nhau liên quan đến bạn để cho mình hiểu về bản thân hơn, nguồn lực mình đang có là gì? Nhiệm vụ chúng ta cần hoàn thành trong cuộc đời này hay những bài học, thách thức nào cần vượt qua. 

Có một câu nói rất hay rằng:

“Hiểu mình để sửa mình, hiểu người để thương người hơn” 

Chính vì vậy tu tập đơn giản là hiểu bản thân mình rồi chỉnh sửa thân – tâm – trí. Mà cái tâm và cái trí tượng trưng cho tâm hồn/ tâm thức và trí tuệ là cái khó nhất cần bồi đắp mỗi ngày. 

Bản thân Diệp là người hiểu được cần phải phát triển bản thân mỗi ngày vì vậy vẫn luôn tìm kiếm kiến thức, thay đổi tư duy đúng để tu tập và chỉnh sửa đúng cách, luôn muốn phiên bản của hôm nay sẽ tốt hơn phiên bản của ngày hôm qua của chính mình mà thôi. Cao hơn nữa, việc tu tập sẽ giúp bạn trở thành người tốt, có cuộc sống tốt đẹp hơn rồi sau đó còn trở thành người tuyệt vời, trao giá trị đến những người xung quanh hay cộng đồng, xã hội. 

Hi vọng bạn có thêm 1 góc nhìn lạc quan và tích cực hơn về khái niệm “tu tập” để có thể bắt đầu càng sớm càng tốt nhé. 

Còn nếu muốn mở bản đồ để hiểu về bản thân hơn thì liên hệ Diệp để mở nghen, lưu ý không có gì là miễn phí, mở bản đồ sẽ có phí và chắc chắn sẽ có cả Diệp ngồi cùng với bạn để cùng nhau giải đáp hết những con số của bạn nữa nhé. Thật sự rất hữu ích và tuyệt vời để bạn khám phá ra con người bạn. 

Love,