Bạn mong muốn trở thành ai trong cuộc đời này? Với Diệp, Diệp mong muốn và đang trên hành trình trở thành người truyền cảm hứng cho cộng đồng chị em phụ nữ có phong cách sống tự chủ – độc lập. 

Để thực hiện được điều đó, Diệp cũng đang cố gắng từng ngày rèn luyện, học tập kiến thức, kỹ năng, và trao dồi nhiệt huyết, đam mê trong từng việc mình làm. 

Các nàng biết không, để sống một cuộc đời có ý nghĩa, ai cũng cần có một mục tiêu để hướng đến, nếu không mỗi ngày trôi qua đều sẽ rất lãng phí và vô nghĩa. Mình sinh ra trong hoàn cảnh như thế nào chưa bao giờ là lý do để chấp nhận số phận của mình, vì vậy đừng đổ lỗi mình sinh ra không ở vạch đích. 


Diệp cũng từng tự ti vì mình không giỏi, không thông minh, không xinh xắn, không đáng yêu như người ta. :)) mà giờ nghĩ lại mọi thứ đều do bản thân không cố gắng, không chăm chỉ, không siêng năng, không biết cách làm đẹp chứ cái gì cũng có thể thay đổi. 

Diệp từng rất ngưỡng mộ các bạn luôn biết cách nổi bật, toả sáng trước đám đông, dám xung phong chia sẻ, nói chuyện tự tin trước nhiều người. Diệp chỉ biết ước giá như mình được như vậy. 

Diệp từng mong muốn có thể trở thành 1 diễn giả chia sẻ, truyền cảm hứng cho nhiều người khác về một khía cạnh nào đó trong công việc, cuộc sống và giúp ai đó có thể thay đổi được cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Mọi thứ chỉ là ước, là muốn và không bao giờ trở thành sự thật nếu bản thân không “HÀNH ĐỘNG” để thay đổi, để khác đi. Bởi ước mơ không tự nhiên sẽ thành hiện thực nếu không thực hiện hoá thành mục tiêu, hành động, nỗ lực, kiên trì và rèn luyện. 

Trên hành trình của mình, Diệp sẽ luôn chia sẻ cho bạn những điều hay Diệp học được, là cách Diệp gieo hạt giống cho chính mình và các bạn, biết đâu trên hành trình ấy, chúng ta có chung mục tiêu và trở thành những người kiến tạo và truyền lửa cho nhau, đúng không? 

View ở đây yên bình quá

Dưới đây là các bước để bắt đầu những viên gạch đầu tiên cho mục tiêu khát khao của Diệp, xin chia sẻ cùng các bạn. 

🧡 Có tầm nhìn: Hãy đặt câu hỏi về mục tiêu và sứ mệnh bạn muốn trao đi trong cuộc đời này. Mô tả tầm nhìn của mình một cách chi tiết và thuyết phục người khác về tầm nhìn của bạn. Nếu bạn còn sợ hay xấu hổ không dám chia sẻ với ai thì bạn nghĩ bạn có làm được không? Hãy tự tin viết xuống và tự tin chia sẻ với cả thế giới, hãy giữ niềm tin ấy trong tâm trì bạn bằng câu khẳng định “Diệp ơi, bạn sẽ làm được! Keep going” 

🧡 Học hỏi và trau dồi kiến thức: Bạn cần hiểu rõ về lĩnh vực hoạt động của mình và luôn cập nhật kiến thức mới nhất. Học hỏi từ người khác, đọc sách, tìm hiểu thông tin trên mạng và tham gia các khóa đào tạo, hội thảo để nâng cao kiến thức của mình. Chưa bao giờ Diệp thấy việc học để có trí tuệ, tri thức và kiến thức lại quan trọng như lúc này. Tư duy tốt sẽ tạo ra suy nghĩ tốt, hành động tốt và kết quả tốt. 

🧡 Tự tin và truyền cảm: Tự tin được vun bồi thông qua sự hiểu biết, và khả năng truyền cảm được trao dồi qua thời gian. Bạn không nói tốt cần học kỹ năng giao tiếp, một khoá MC, luyện giọng, giao tiếp… sẽ là chìa khoá cơ bản. Sau đó truyền đạt thông tin của mình một cách rõ ràng, dễ hiểu và tập trung để tạo sự đồng cảm với người nghe.

🧡 Đam mê và nhiệt huyết: Bạn cần có đam mê và nhiệt huyết với công việc mình lựa chọn. Đây là điều kiện giúp thôi thúc bạn vượt qua những khó khăn và thử thách trên hành trình theo đuổi mục tiêu. Bạn có thấy ai thiếu 2 yếu tố này mà thành công được ko ạ? Chỉ muốn hay thích thôi chưa đủ nhé. 

🧡 Xây dựng mối quan hệ tốt: Trong cuộc sống, bạn sẽ luôn cần 4 người bạn sau: bạn chuyên gia, bạn chiến lược, bạn thực thi và bạn cafe xã hội. Hãy kết thân với nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi vì họ sẽ dạy và cho bạn rất nhiều điều hay ho cũng như động viên, giúp đỡ bạn trên hành trình. Đừng quên xây dựng cộng đồng của riêng bạn nữa nhé, những người cũng cần đến bạn như một chuyên gia. 

🧡 Trở thành life coach: Hãy trở thành HLV cuộc sống của chính mình, và của những người tìm đến với bạn vì niềm tin và sự quý mến. Đối với Diệp, đây là sự mệnh cao cả nhất vì giúp người là giúp mình, trao đi là con mãi, đặc biệt là tư duy và trí tuệ. 

Cuối cùng, dành cho bạn nào đọc đến những dòng cuối cùng này, Diệp dành tặng 3 bạn may mắn bản đồ Map for success cùng 2 buổi coaching khai vấn thấu hiểu bản thân và tìm được mục tiêu trong công việc và cuộc sống nhé. Nếu bạn đang cần một người coaching dẫn dắt, định hướng và đồng hành, Diệp rất sẵn lòng kết nối cùng bạn. 

Inbox fanpage Master Coach Diep Nguyen để đăng ký nhé! 

Love,