10 điều tâm đắc Diệp đúc kết được từ cuộc sống này, chia sẻ cùng các nàng.

  1. Nàng ơi, nhất định phải biết lái xe, ít nhất là xe máy, có điều kiện hơn là xe hơi. Có thể bạn không cần phải lái nhưng bất cứ lúc nào cần thiết, chúng ta đều có thể chủ động đi. Tuyệt vời hơn hết, nàng có thể cất bước đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Không cầu cạnh hay phụ thuộc bất cứ người nào. Tự do.
  2. Nhất định phải có 1 không gian thuộc về mình, dù chỉ hơn chục mét vuông. Nó có thể giúp nàng thư giãn hoặc sống cuộc sống riêng theo ý thích của mình, hoặc nếu cãi nhau với người yêu/ chồng, khi giận dỗi bỏ đi vẫn có không gian riêng nương náu, không đến nỗi lưu lạc đó đấy hay ở nhờ người khác. Quan trọng hơn, nàng cần một nơi để tĩnh tại, một góc bình yên. Đây là nhân cách độc lập.
  3. Nàng nên biết nấu vài món tủ cho bản thân, việc này không liên quan đến việc phải hầu hạ hay phục vụ ai khác, mà trước hết phục vụ chính mình, để trong hoàn cảnh nào nàng cũng sống tốt và đối đãi tốt với bản thân. Nhưng không nhất thiết phải coi việc nấu cơm là nghĩa vụ nếu nàng thấy việc đó mình không giỏi, hãy giành thời gian và năng lực làm việc mình giỏi nhất để kiếm ra tiền, rồi tìm người hỗ trợ việc ăn uống cho mình. Đó là chủ động lựa chọn. 
  4. Nàng biết không dựa vào ai cũng không chắc chắn bằng dựa vào chính mình. Vậy nên chỉ có mở rộng tri thức, mở rộng tầm nhìn của mình, luôn khiêm nhường học hỏi và phát triển bản thân để tạo giá trị. Khi đó nàng sẽ thấy cuộc đời này thật rộng lớn, hãy để tri thức và sách vở dẫn dắt hành trình khám phá cuộc sống của chúng ta. 
  5. Trời sập xuống cũng đừng khóc lóc, đừng oán trách, đừng nuối tiếc. Như thể chỉ khiến người yêu thương nàng càng đau lòng, những kẻ thù ghét nàng thêm đắc ý. Bình tĩnh chấp nhận khó khăn, sai lầm hay thử thách, chỉ có “chấp nhận” mới giúp nàng nhanh chóng vượt qua để tiếp tục bước tiếp. Hãy nhắc nhở bản thân “everthing will be okie!” (Mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi!) 
  6. Nàng hãy yêu thương và tôn trọng bản thân đầu tiên. Vì chỉ có duy nhất nàng là sống trọn vẹn cùng nàng suốt đời, cùng nàng trải qua niềm vui, nỗi buồn, thăng trầm trong cuộc sống. Vì vậy hãy chăm lo cho sức khoẻ cơ thể, tinh thần. Chăm sóc làn da, cơ thể bằng những sản phẩm tốt, ăn uống lành mạnh và tập luyện thể thao. Chỉ khi yêu mình đủ nhiều, nàng mới biết yêu thương người khác, san sẻ cảm xúc đúng cách. 
  7. Lúc nhỏ phải học kiến thức, lớn lên phải trải nghiệm thật nhiều trước năm 30 tuổi, như vậy nàng mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ! Đọc từng trải của người khác, tìm từng trải cho bản thân. 
  8. Nàng nên nhớ giá trị bên trong luôn cần bồi đắp để nàng trở thành người tinh tế, duyên dáng, nhưng ấn tượng bên ngoài lại giúp nàng thu hút và nổi bật trước đám đông. Vì vậy giúp bề ngoài đẹp hơn bằng cách chăm da chăm dáng hằng ngày, ăn mặc chỉn chu trang nhã, tóc tai gọn gàng. Nên có vài món đồ tốt sử dụng khi cần. 
  9. Bất kể lúc nào, đều phải làm một người chính trực, chân thành. Hãy ghi nhớ 2 điều này mới khiến người khác tôn trọng và tin tưởng bạn. Chúng còn giúp bạn có nhiều thứ hơn bạn tưởng, ngoài sự giàu có và quyền thế. Thiện có thiện báo, thứ được báo đáp là tình yêu thương.
  10. Nụ cười, sự tự tin, trí tuệ là của cải tinh thần lớn nhất. Sở hữu chúng, nàng sẽ sở hữu tất cả. Đây chính là tinh thần “quý tộc”.

Một ngày chưa đạt được tất cả nhưng chỉ cần nàng có tinh thần cầu thị, mỗi ngày cố gắng hoàn thiện bản thân từng chốt một, đến một ngày nàng sẽ tự hào mình chính là phiên bản tốt hơn so với ngày hôm qua, nàng nhé! 

Và điều dễ dàng thực hiện nhất ngay lúc này chính là số 6, yêu thương và đầu tư cho bản thân nha, và nếu cần các thiết bị làm đẹp, hãy ghé LadyinSaigon để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. 🥰

Love, 🧡