Là một người cũng trải qua vài mối tình đủ mọi cung bậc cảm xúc và được gọi là “ma nữ si tình”.

Câu trả lời của Diệp là CÓ. Chắc chắn là CÓ! 

Đó là lý do vì sao khi chúng ta gặp một ai đó có cảm xúc, rồi mến – rồi thích – rồi yêu – rồi thương và rồi đến một ngày, bỗng chuỗi cảm xúc lần lượt qua đi, 2 tâm hồn không còn đồng điệu nữa thì dừng lại, kết thúc và chia tay. 

Nếu một người nào đó may mắn, chỉ gặp một người duy nhất rồi ở bên nhau mãi đến cuối đời thì tình yêu của họ có thể có thời hạn là 40, 50 năm hoặc thậm chí 60, 70 năm. Rồi cũng sẽ phải kết thúc khi người còn sống kẻ đã ra đi. 

Còn có những người phải trải qua nhiều mối tình khác nhau mới tìm được đúng người phù hợp với mình. 

Có người gặp được rồi, tưởng đúng rồi, đồng hành cũng nhau hơn 1 thập kỷ (tức trên 10 năm) rồi cũng tan vì vô số vấn đề. Nếu chỉ ở bên cạnh nhau thôi còn dễ, còn đại đa số thường sẽ kết hôn, có con rồi thì sẽ rơi vào cảnh gia đình đổ vỡ, lúc đó không còn là chuyện 2 người mà còn cả con cái nữa. Rất nhiều vấn đề cần cân nhắc trước khi quyết định điều gì đó. 

Nói vậy để các bạn hiểu rằng, tình yêu dù có bền vững đến đâu cũng sẽ đến ngày kết thúc. Nếu đã cài đặt suy nghĩ được như vậy, khi bắt đầu bất cứ mối quan hệ nào, chúng ta cũng sẽ lựa chọn niềm vui, hạnh phúc của ngày hôm nay dành cho nhau, sẽ bớt đi những tranh cãi vô nghĩa, sẽ tôn trọng đối phương hơn, hạ bớt cái tôi xuống và dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất.

Nếu làm được như vậy, đến một ngày nếu không thể tiếp tục cùng nhau vì bất kỳ lý do nào, chỉ cần cả 2 đã đồng ý như vậy thì mọi việc sẽ diễn ra văn minh hơn rất nhiều và chọn buông bỏ thay vì ràng buộc, khiến nhau tổn thương, đau khổ… 

Đến tuổi của Diệp, nhìn bạn bè cùng trang lứa xung quanh, đa phần đã kết hôn & có con. Nhiều bạn đã kết hôn lần 2 luôn rồi, vậy mà Diệp vẫn đóng mác… độc thân 😆 

Thực ra khái niệm độc thân – kết hôn – gia đình của Diệp hơi khác với mọi người xung quanh mà chắc sẽ chia sẻ 1 tút khác cho từng khía cạnh này. Với Diệp, dù mình đang ở trạng thái nào của mối quan hệ thì vẫn chọn sống hạnh phúc trong từng khoảnh khắc là tốt nhất, và phụ nữ cần độc lập, tự chủ và yêu bản thân trước đã, rồi hãy nghĩ đến yêu người. 

Mấy bữa này báo chí chia sẻ rần rần chuyện chị Cát Phượng lên báo chí buồn khóc chuyện chia tay Kiều Minh Tuấn sau 12 năm, mà thực ra chuyện xảy ra 1 năm rồi mà, 2 người đều chấp nhận dù có thể kém vui, nhưng giờ lên báo chí để tìm kiếm sự đồng cảm, thương sót của xã hội thì Diệp thấy hơi lố bịch, làm màu. Thiệt!!!

Xét tính hợp lý, chúng ta nên hỏi lại là trong suốt thời gian bên nhau đó chị có vui không? Có hạnh phúc không? Nếu có vậy sao không giữ ấn tượng đẹp về nhau và nghĩ rằng thời hạn tình yêu đã hết nên mới kết thúc như vậy. 

Thôi tối nay vậy thôi, chia sẻ góc nhìn hơi khác của Diệp về tình yêu. Bởi với Diệp, tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống đầy màu sắc này, không có không có nghĩa mất hết ý nghĩa sống, hay có rồi thì thần thánh tình yêu là duy nhất. 

Diệp vẫn còn rất nhiều thứ muốn trải nghiệm trong cuộc sống này, trong đó tình yêu cũng là một hành trình trải nghiệm thú vị! 

Love, 🧡