Helu mọi người,

Hôm nay Diệp sẽ kể cho mọi người nghe về một người anh đặc biệt mà Diệp có dịp được quen biết tình cờ, rồi chính sự tình cờ ấy lại kết nối để anh đến với cuộc thi “Miss Peace Vietnam 2022” Diệp đang thực hiện với vai trò là nhân vật truyền cảm hứng. Kể từ đó, tất cả các hoạt động của chương trình anh đều góp mặt thường xuyên để chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng. 

Nhưng lần được chia sẻ nhiều nhất, dài nhất chính là ngày các bạn thí sinh bước vào Nhà chung, anh chính người người mở đầu truyền lửa đầy nhiệt huyết, khát vọng và yêu đời để giúp các bạn có thêm động lực, mạnh mẽ và quyết tâm đi hết hành trình đặc biệt này. 

Đây là bài recap của Diệp cho phần chia sẻ của anh, thỉnh thoảng đọc lại vẫn cảm thấy rất inspire nên quyết định post lại trên LadyinSaigon để truyền cảm hứng sống cho tất cả các bạn.

— 

2 TỪ GIÚP DIỄN GIẢ NGUYỄN SƠN LÂM VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH SỐNG 

Buổi đầu tiên của các bạn Thí sinh Top 60 vào Nhà Chung đó chính là được nghe Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm truyền động lực trước các hoạt động thử thách để các thí sinh được trang bị tinh thần, quyết tâm để sẵn sàng bứt phá. 

Trước Khi bắt đầu, Diễn giả Sơn Lâm hỏi các bạn thí sinh câu hỏi “Theo các bạn, bí quyết nào khiến anh vượt qua mọi khó khăn? Hãy diễn tả trong 2 từ”. Rất nhiều bạn dơ tay và trả lời như Nghị lực, vững tin, quyết tâm, khát vọng. 

Tất cả câu trả lời đều đúng, nhưng bí quyết đầu tiên của anh Sơn Lâm chính là: YÊU ĐỜI

Đó là khi anh trân trọng việc được sinh ra trên đời này, đây là một điều kỳ diệu. Với anh, sinh ra như thế nào không quan trọng, sống như thế nào mới quan trọng. Vì vậy thông điệp anh chia sẻ là đừng lãng phí điều kỳ diệu này. Các bạn có biết người duy nhất đi với mình suốt cuộc đời chỉ có chính bản thân mình, vậy nên khi vinh quang nhất hay cay đắng nhất cũng chỉ là chính mình, hãy yêu thương bản thân đầu tiên và nhiều nhất. 

Anh Sơn Lâm còn chia sẻ về ƯỚC MƠ

Có một thực tế rằng ước mơ ngày bé càng lớn thì khi lớn lên càng bé lại. Nhưng nếu bạn là người yêu đời, chắc chắn càng lớn thì ước mơ sẽ càng lớn hơn. Đó là vì bạn có sức mạnh nội tại từ bên trong, quan trọng hơn sức mạnh từ bên ngoài. Người khác có thể không tin bạn, việc đó không quan trọng bằng việc bạn tin chính mình có thể làm được và thực hiện được ước mơ của mình.

Anh Sơn Lâm còn hát những câu hát trong bài “Khát vọng” với nhiều lời rất ý nghĩa để giúp các bạn thí sinh hãy biết ước mơ lớn, chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi và tin rằng mình xứng đáng.  

Với tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, anh chia sẻ rất nhiều thông điệp tích cực như câu nói anh yêu thích nhất trong 3 chàng Ngốc “Hãy theo đuổi Sự Ưu tú, Thành công sẽ theo đuổi bạn!”. Anh khuyên các thí sinh hãy cố gắng hoàn thiện bản thân trong từng thử thách, và tin tưởng, hình dung những điều bạn muốn đạt được và tự tin trở thành con người bạn muốn trở thành.  

Chân thành cảm ơn sự xuất hiện đặc biệt của anh Sơn Lâm dành cho các bạn thí sinh của Miss Peace Vietnam năm nay. Sự xuất hiện rất đặc biệt và rất ý nghĩa dành cho tất cả những người có mặt hôm nay, không chỉ riêng các bạn thí sinh. Một lần nữa cảm ơn anh!

Love,