Helu mọi người, 

Diệp chia sẻ câu quote “What doesn’t kill you makes you stronger”, hôm nay lại tiếp tục chia sẻ với mọi người câu quote thứ 2 khiến Diệp thay đổi nhân sinh quan của mình về nhiều vấn đề, đặc biệt là tư duy về sự nghiệp, tài chính cá nhân. 

Diệp sẽ chia sẻ câu quote này với các bạn và thời điểm Diệp nhận được câu quote này nhé. 

If you want to have more, you have to become more 

Nếu bạn muốn nhiều hơn, bạn phải trở nên giỏi hơn
– Jim Rohn- 

Câu quote này được chia sẻ từ một người anh, người thầy Nguyễn Hữu Trí khi Diệp tham dự khoá Awake Your Power vào năm 2011, khi vừa mới đi làm. 

Đối với Diệp hồi ấy, khoá học này thật sự đánh thức và thay đổi về tư duy của Diệp rất nhiều về sau, trong 2 ngày học liên tục từ sáng đến tối, rất nhiều kiến thức giá trị nhưng câu quote này đã ghi dấu ấn đậm sâu vào tâm trí Diệp về việc, nếu Diệp muốn nhiều hơn, Diệp phải giỏi hơn. 

Trước khi học khoá này, Diệp là cô gái bình thường, học lực bình thường, ra trường tìm được 1 công việc bình thường, cũng không có gì nổi bật hay đặc biệt hay giỏi giang hơn người khác, Diệp còn tự thấy bản thân rất nhiều khuyết điểm, hạn chế và nhiều lần nghi ngờ năng lực bản thân. Chính nhờ những khoá học về phát triển bản thân, thay đổi tư duy đã giúp Diệp dần dần hình thành những suy nghĩ tích cực, nỗ lực nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn. 

Câu quote này là của Jim Rohn, một doanh nhân, diễn giả, tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng với những triết lý cuộc đời, kinh doanh sâu sắc ảnh hưởng đến rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới và hàng triệu người được truyền cảm hứng từ ông, trong đó có Diệp. 

Doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng, tác giả nhiều cuốn sách nổi tiếng Jim Rohn

Đối với Diệp, câu quote này hàm ý việc bản thân phải không ngừng học hỏi, hành động, chủ động và kiên trì cho những mục tiêu mình theo đuổi. Tác giả chia sẻ rằng: “Thành công là kết quả tất yếu của việc kiên trì áp dụng những nguyên tắc nền tảng cơ bản. Thành công không gì khác hơn là thực hiện một số kỷ luật đơn giản hằng ngày, còn thất bại đơn giản là lặp đi lặp lại một vài lầm lỗi trong đánh giá từ ngày này qua ngày khác. Chính sức mạnh tích lũy của kỷ luật và đánh giá sẽ dẫn dắt chúng ta tới thành công hay thất bại”

Càng đọc càng ngẫm lại càng thấm. Có một thói quen rất đơn giản những phải mất rất nhiều năm Diệp mới biến nó thành thói quen hằng ngày, đó chính là uống một ly nước mỗi sáng sau khi thức dậy. 

Ai cũng biết uống nước lọc hoặc chanh mật ong nóng buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khoẻ, nhưng mấy ai thực hành được? Ai cũng biết dậy sớm tập thể dục rất tốt cho sức khoẻ tinh thần và thể chất nhưng mấy ai làm được? Tất cả những điều đơn giản này đều phải có sự kỷ luật bản thân và kiên trì rèn luyện cho đến khi trở thành thứ quen thuộc như hơi thở. 

Nếu mọi thứ đều làm được như thế, từ việc tưởng chứng như không thể, dần trở thành có thể, rồi thuần thục và giỏi giang. Vậy thành công đến là điều tất yếu! Chúng ta hơn nhau đều nằm ở bản lĩnh bên trong mỗi người, vượt qua chính mình là điều quan trọng nhất. 

Đến bây giờ, mỗi ngày Diệp đều cố gắng bổ sung thêm điều gì đó mới, cố gắng suy nghĩ đến những việc mình đang làm để khiến nó tốt hơn, cố gắng tìm cơ hội để phát triển bản thân nhiều hơn. Ngày nào không có gì mới Diệp sẽ có cảm giác đang đi thụt lùi vậy đó. 

Diệp rất thích chia sẻ, nên khi học được một điều gì đó hay ho, tốt đẹp Diệp hay chia sẻ với các bạn trong team của mình, Diệp hi vọng có thể truyền cảm hứng và trao được giá trị một phần nào đó cho các bạn để các bạn cũng tự hình thành cho bản thân những tư duy tích cực, nỗ lực và phát triển bản thân mình mỗi ngày. 

Chúng ta chỉ sống một lần trên đời để trải nghiệm và sống ý nghĩa, vậy nên nếu không tìm được mục tiêu cho cuộc đời để sống thì bạn chỉ đang tồn tại chứ đâu phải sống đâu. 

Hãy từ hỏi bản thân mình “Bạn muốn có một cuộc đời như thế nào?” và hãy nỗ lực cho cách sống đó, bạn nhé! 

Love,