Helu mọi người,

Hôm nay Diệp lại kể chuyện nha.

Anh đối tác của Diệp trong 1 business gần đây thường hay nói rằng trong 10 thứ mình làm chỉ cần 1 thứ thành công là đủ, nó sẽ bù đắp cho 9 cái thất bại kia. Dĩ nhiên, trong mỗi một lần thử với cơ hội mới, chúng ta tự đặt ra giới hạn chứ không phải lần nào cũng “khô máu” đến nỗi không thể đứng dậy và bước tiếp. 

Rồi anh kể trong nhóm bạn bè hay chơi với nhau, sau nhiều năm nhìn lại thì hầu hết ai cũng khá ổn định, riêng có một anh vẫn loay hoay làm này làm nọ, và chưa có gì. Cho đến khi… anh thành công thì đến giờ, sổ đỏ cân bằng ký! 😅 

Có lẽ Diệp cũng thuộc kiểu người không chịu an phận, vẫn luôn loay hoay thử nhiều lĩnh vực khác nhau về ngành truyền thông quảng cáo và thử kinh doanh trong một số lĩnh vực nhất định. Thật sự mà nói, nhìn đâu cũng thấy cơ hội, nhưng vẫn là… bắt mình phải chậm lại để xem đâu mới là cơ hội để mình đầu tư “tất tần tật” để… chiến. 

Khi chọn được rồi, bước vào cuộc chơi thì cần nhân sự, cần set-up, cần kế hoạch, cần… đủ thứ để vận hành. Đến khi vận hành thì phát sinh đủ thứ vấn đề, đặc biệt là nhân sự. Đối với Diệp, mà Diệp nghĩ không phải Diệp không đâu, với tất cả những ai làm kinh doanh nói chung đều gặp vấn đề ở 2 chữ: NHÂN SỰ! 

Trong bất cứ công việc nào, Diệp vẫn quan điểm nhân sự là nền tảng nên bộ máy cứng cáp rồi mới chạy nhanh được. Vậy nên, có những thời điểm, nhân sự của Diệp ra – vô liên tục, nghĩ tiêu cực thì sẽ tự hỏi tại sao, bực bội, bất lực, mệt mỏi. Còn nghĩ theo một góc nhìn khác thì đây chỉ là những thử thách cuả cuộc đời xem thử mình thế nào, vượt quà được những lúc như vậy thì sẽ tìm được công sự ăn ý thôi. 

Diệp thì thường thiên vào cách thứ 2 hơn, bởi vậy những lúc hơi bối rối vì việc “tìm nhân sự ở đâu đây?”, Diệp sẽ đọc thần chú “Chỉ cần cố gắng thêm chút nữa, tìm được đúng người 1 lần thôi là đủ” hoặc khó khăn về chính những lựa chọn của mình Diệp cũng sẽ nhắc nhở bản thân “Chỉ cần cố gắng thêm chút nữa, thành công chỉ 1 lần là đủ”. 

Vậy đó, vậy nên càng ngày càng thấy bản thân “lì lợm” hơn dù nhiều bài học khó như thế nào. 

Tin vui hôm nay, google gửi email chúc mừng đã có 150 tìm kiếm website LadyinSaigon.com trên google 😂 đối với nhiều người, con số này thật bé nhỏ, đối với Diệp lại là niềm vui to lớn, vì Diệp quan niệm, chỉ cần mình viết ra mà chỉ có 1 người đọc duy nhất, cảm nhận được những chia sẻ của Diệp, có động lực hơn, hoặc thay đổi một điều gì đó tốt hơn, Diệp vẫn sẽ chia sẻ thôi. 

LadyinSaigon là người bạn Diệp bỏ công sức để tạo ra, nhưng Diệp chưa từng có ý định giữ cho riêng mình, mặc dù hầu hết đều vẫn là Diệp chia sẻ quan điểm cá nhân và góc nhìn cuộc sống. Diệp vẫn mong có thể tìm được thêm người đồng hành, một hoặc nhiều càng tốt. Có cùng chung ý niệm chia sẻ những điều tốt đẹp, tích cực đến những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ thì quá tuyệt vời! 

Diệp có nhiều ý tưởng phát triển lẫn kinh doanh cho LadyinSaigon, nhưng hiện tại đang là giai đoạn Diệp cần tập trung cho 1 vài business khác đang giai đoạn cần đầu tư thời gian để khôn lớn, nên Diệp chưa toàn tâm cho LadyinSaigon và cộng đồng phụ nữ được, vậy nên nếu chưa tìm được công sự, Diệp sẽ vẫn duy trì fanpage, website như một nơi chia sẻ đơn thuần nhé! 

Nếu bạn nào yêu quý và theo dõi, thấy Diệp viết bài hơi ít thì rất xin lỗi, chỉ tại Diệp bận quá thôi và chưa thật sự kỷ luật với bản thân để có thể viết đều đặn hơn. 

Hi vọng vẫn sẽ được yêu thương và ủng hộ nhé! 

Love,