Helu mọi người,

Hôm nay Diệp muốn chia sẻ với mọi người về góc nhìn về việc Tại sao phụ nữ hiện đại có xu hướng độc thân nhiều hơn.

Độc thân bây giờ khác xưa nhiều lắm, cô ấy lựa chọn độc thân chứ không phải  vì “ế”, Diệp chính là một trong những. Diệp thích cuộc sống của mình hiện tại, và tự nhận mình là một quý cô độc thân hạnh phúc. 

Đối với Diệp dù đang ở trong trạng thái nào, chúng ta cũng nên tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất trong từng khoảnh khắc. 

Yes I’m single. And you’ll have to be amazing to change that.

– Unknown author-

Nhân ngày lễ Độc thân 11.11, hãy cùng Diệp điểm qua những lý do phụ nữ hiện đại chọn cuộc sống độc thân nha. 

1. Coi trọng sự tự do cá nhân và thời gian Me-time riêng của mình

Phụ nữ hiện đại học được cách tự yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc bản thân mình hơn chỉ lo cho người khác, vì vậy họ không đặt chuyện chồng con lên hàng đầu và biến mình thành người chỉ biết quẩn quanh nơi góc bếp. 

Nàng sẽ thấy đâu đó hình ảnh này ở họ: một buổi chiều thư giãn làm đẹp ở spa, một buổi shopping cùng với bạn bè hay ở nhà dưỡng da, đọc sách. 

Phụ nữ hiện đại chọn độc thân sẽ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân

2. Tính độc lập và tự chủ 

Vai trò của nữ giới trong xã hội đã thay đổi và được coi trong hơn rất nhiều. Hình ảnh người phụ nữ hiện đại thành đạt. đảm nhận nhiều vai trò quan trọng hay tự khởi nghiệp kinh doanh không còn quá xa lạ hiện nay. Chính họ đã xây dựng nội lực cùng năng lực để càng tự tin thể hiện sự độc lập và tự chủ của mình. 

3. Cởi mở về các mối quan hệ 

Cởi mở không có nghĩa họ không chung thuỷ nhé! Chỉ là về mặt  tư tưởng và suy nghĩ của họ cũng trở nên cởi mở và không bị ảnh hưởng bởi giá trị truyền thống áp đặt. Nàng tự do lựa chọn người đàn ông phù hợp bên cạnh và không sợ những lời dèm pha, đánh giá của xã hội. Bởi nàng hiểu, nàng là người quyết định cách sống và chịu trách nhiệm với những mối quan hệ của mình. Xã hội ý kiến cho đã cái nư chứ có liên quan gì đến họ đâu, vậy nên hãy nghe những lời ấy như tiếng vo ve bên tai, nghe xong thì thôi đừng phiền muộn nhé. 

4. Cảm xúc của nàng ngày càng cân bằng 

Nàng sẽ nghe cụm từ “Cat ladies”, mô tả về những cô nàng độc thân sống chung với những con mèo của họ, tưởng đùa không hẳn là câu chuyện đùa. Qua thời gian, nàng đã trở nên mạnh mẽ hơn, cảm xúc cũng ổn định hơn và đầu tư vào tư duy, trí tuệ của mình. Chính điều này giúp nàng có khả năng tự chăm lo tốt cho bản thân mình và cuộc sống độc thân là một trải nghiệm thú vị mỗi ngày.

5. Tiêu chuẩn của nàng ngày càng cao 

Khi nàng có mọi thứ như độc lập về tài chính, nhan sắc xinh đẹp, lại không ngừng chăm chút và phát triển bản thân để trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày,… thì nàng có buồn ngó ngàng tới một người đàn ông có vị trí thấp hơn mình hay không? Dĩ nhiên họ mong muốn người đàn ông bên cạnh mình cũng phải tương xứng, đó là họ biết thưởng thức, có khao khát, đánh giá đúng và trân trọng những giá trị, nỗ lực của nàng. 

6. Đàn ông e ngại trước phụ nữ xinh đẹp và thông minh

Đây có lẽ cũng là yếu điểm khiến nàng mãi độc thân. Bởi nàng toàn diện quá, đàn ông có xu hướng ít nhiệt tình hơn vì lo lắng mình bị lép vế. Đặc biệt, họ không thoải mái hoặc xấu hổ nếu bị từ chối từ nàng, hoặc không được dùng sức mạnh của mình để che chở cho nàng. Còn phụ nữ hiện đại, gặp đúng tiếng sét thì họ mới chủ động, còn không họ sẽ tận hưởng đời sống độc thân của mình sướng hơn. 

7. Chuyện cổ tích ư? Thực tế đi! 

Không còn mơ mộng những câu chuyện tình yêu romantic cùng chàng hoảng tử perfect. Phụ nữ hiện đại bây giờ tỉnh táo và thực tế hơn rất nhiều. Họ lựa chọn và chấp nhận con người thật của đối phương thay vì muốn thay đổi người đàn ông đó… theo ý mình. 

Vậy nên các chàng trai muốn chinh phục những cô nàng độc lập này, nhất định cũng cần phát triển sự nghiệp và nhân cách bản thân, cải thiển tư duy cấp tiến và cởi mở, đặc biệt nghiêm túc thừa nhận khả năng của cô ấy nhé! 

Chạy bộ buổi sáng rất tuyệt vời

Có đây là 3 hoạt động Diệp thường làm và nghĩ rằng đây là lợi thế hơn khi còn đóng mác “độc thân”. 

🧡 Thời gian dưỡng da, làm đẹp skincare mỗi ngày rất thoải mái 

🧡 Có nhiều thời gian đọc sách khi thích (thay vì phải nấu cơm cho ai đó chẳng hạn) 

🧡 Sáng thức dậy sớm chạy bộ vài vòng chung cư để có sức khoẻ tốt.  

Kết luận: với phụ nữ hiện đại, họ sẽ độc thân khi chưa tìm được một mối quan hệ hạnh phúc cùng một người đàn ông biết tôn trọng, yêu thương và phù hợp, đây mới là thứ Diệp hướng tới, chứ không phải là viễn cảnh một đám cưới ở tuổi còn trẻ với một người mà Diệp không thật sự tin yêu.

Chúc các nàng, những cô nàng còn đang độc thân một ngày lễ tận hưởng thật thú vị theo cách riêng của mình. 

Love,