Một ngày cả thế giới nói về Tình yêu, vậy nên Diệp cũng nói về chủ đề Yêu để không bị nằm ngoài cuộc. 

Hôm vừa rồi, phủ khắp các mặt báo là tin Hyun Bin và Son Ye Jin kết hôn ở tuổi 40, đây là một happy ending quá tuyệt vời cho một cặp đôi đẹp cả về nhan sắc lẫn sự nghiệp quá đỉnh cao đúng không? Đặc biệt bộ film Crash landing on you đã se duyên cho 2 anh chị về chung một nhà ngoài đợi thực. 

Có một chi tiết Diệp thấy rất thú vị đó là anh Hyun Bin là mối tình đầu của chị này, tức là trước đó, dù là nghệ sỹ hạng A và rất kín tiếng chuyện đời tư, chị này chưa từng dating với ai luôn, ngộ hen! 😀 nhưng rồi chị có được cực phẩm khiến bao cô gái rụng trứng… ah nhầm, rụng tim haha… 

Nói vui thôi, Diệp có mấy dòng suy nghĩ thông qua câu chuyện tình yêu của 2 nhân vật này Diệp muốn chia sẻ, quan điểm cá nhân thôi nhé: 

  1. Bạn yêu nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là bạn luôn sống trọn vẹn và hết mình cho những những khía cạnh khác của cuộc sống như sự nghiệp, tài chính, sự chín chắn và cả xinh đẹp nữa. 
  2. Bạn không cần vội vã phải kiếm người yêu và kết hôn khi chưa cảm thấy thật sự “an toàn” và “bình yên” với người hiện tại. Đừng vì lý do áp lực từ gia đình, bạn bè đã đủ đầy hay xã hội… để chọn bừa chọn đại. Vì không ai sống thay cuộc đời bạn hay chịu trách nhiệm với quyết định của bạn, hãy tỉnh táo. 
  3. Tình yêu luôn là khía cạnh rất đẹp, ngọt ngào và lãng mạn, nếu có cũng là chất xúc tác rất tốt giúp mang đến nhiều niềm vui và cảm xúc đặc biệt. Tuy nhiên, đây là mặt nổi của tình yêu, bề chìm vẫn có rất nhiều vấn đề liên quan đến quan điểm sống, sở thích, thói quen, văn hoá… vì vậy để có thể ở bên cạnh nhau lâu dài sẽ cần rất nhiều kiên nhẫn, thấu hiểu, tôn trọng và quan tâm. Bởi yêu thì dễ, nhưng có đúng là Mr. Right hay không cần nhiều thời gian để cảm nhận. 
  4. Tuổi tác chỉ là những con số mà thôi, còn bạn muốn sống ở độ tuổi tâm hồn nào là do bạn lựa chọn mà, vì vậy hãy chọn sống vui, trẻ, khoẻ và quên đi số tuổi của bạn nếu giờ vẫn đang độc thân. Bạn đang là người đặc biệt so với đại đa số còn gì. 😉 
  5. Là phụ nữ, hãy sống thật khí chất và đầu tư vào bản thân, khi bạn xinh đẹp hơn, bạn tự tin hơn, bạn có nhiều mối quan hệ chất lượng xung quanh và cả nhiều cách tận hưởng cuộc sống nữa, thì bạn sẽ thấy việc gắn mác đã có người yêu/ chồng/ gia đình… chỉ là sự hào nhoáng bên ngoài muốn có được, bên trong muốn chạy ra. 
  6. Dĩ nhiên, có rất nhiều gia đình rất tuyệt vời, hoàn hảo để bạn hi vọng và mong muốn giống được như thế, việc này rất cần thiết, nhưng tin Diệp đi, đó là khi bạn đủ chín chắn, tự chủ, tự lập về kinh tế, sự nghiệp… thì việc có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, tuyệt vời là hoàn toàn có thể. Còn khi vẫn chưa có gì trong tay thì… tương lai vẫn là một ẩn số khó đoán.    
  7. Cuối cùng, hãy tin vào tình yêu luôn tồn tại và ai cũng sẽ có một mảnh ghép của riêng mình, vừa vặn và phù hợp theo một cách nào đó. Hãy tin vào cảm xúc và để trái tim dẫn lỗi. Bởi ai cũng chỉ sống một lần, cứ yêu nhiệt thành dù đôi khi lựa chọn đó là sai lầm, dù đôi khi mệt nhoài, đánh đổi cả một đoạn đời mang bao dư chấn, đến giờ, thậm chí mãi mãi. Nhưng chắc chắn, lựa chọn yêu và nghe theo sự mách bảo của trái tim, bạn sẽ luôn có những phút giây hạnh phúc nhất, tuyệt vời nhất. 

Tình yêu và hạnh phúc sẽ luôn là 2 khái niệm riêng – rất riêng của mỗi người cho 7 tỷ người trên hành tinh này. Vì vậy, mọi sự so sánh đều là khập khiễng, chỉ có bạn mới quyết định và lựa chọn như thế nào sẽ khiến mình hạnh phúc, như thế nào mới khiến mình được sống trong tình yêu. 

Vậy nên, hôm nay dù nàng đang ở trong trạng thái nào, cũng hãy lựa chọn yêu bản thân, luôn xinh đẹp và cười thật tươi để toả sáng nhé. Chúc nàng sẽ có những phút giây hạnh phúc theo cách riêng của mình. 

Love,