Helu mọi người, 

Đến thời điểm này, có thể nói Diệp đã ở trong phòng với 4 bức tường gần… 5 tháng. Trong 5 tháng này số lần ra đường để đi siêu thị mua đồ ăn hoặc đi tiêm vacxin đếm trên 10 đầu ngón tay không hết. Đa số Diệp vẫn order đồ ăn trong một số group hoặc ứng dụng khi cần. 

Mặc dù ở trong nhà nhiều như vậy, Diệp lại không cảm thấy buồn chán, tiêu cực hay cảm thấy cuồng chân muốn lao ra đường như một số bạn hay ca thán khác. Mặc dù Diệp là chân đi nhé!

Thời gian này, Diệp lại cảm thấy biết ơn vì mình vẫn có thể an toàn khi ở trong nhà, khỏe mạnh, học được nhiều thứ, làm được nhiều việc có ích hơn là ra đường nhưng lại nơm nớp lo sợ không biết mình có gặp ai F0 hay chỗ này có an toàn không, thiệt đấy? 

Thôi… quay lại chủ đề ngày hôm nay Diệp muốn chia sẻ với các bạn về ĐẦU TƯ nha! 

“If you want to invest in something with minimum risk and a guaranteed big return, invest in yourself”

– Unknown author-

Chúng ta thường nghe rất nhiều cụm từ “Đầu tư vào bản thân” là đầu tư thông minh và siêu lợi nhuận nhất. 

Nào là cần đọc sách nhiều để nâng cao tư duy và mở rộng nhân sinh quan, hay tập thể dục để có sức khỏe, ăn uống lành mạnh khoa học…. 

Nghe thì vẫn biết đó, nhưng đôi khi chưa đủ động lực để làm và chưa hiểu hết tầm quan trọng, giá trị của những việc này cho đến khi bản thân tự ngộ ra và tìm những khoản đầu tư phù hợp với chính mình. 

Thật không ngoa khi nói bước vào tuổi 30 là độ tuổi của sự trưởng thành về mọi mặt, nếu 10 năm bước vào đời bạn chịu khó xông pha trải nghiệm. Diệp có lẽ là người phụ nữ phát triển đúng theo quy luật của tạo hóa, để hôm nay đúc kết được 5 khoản đầu tư giá trị cho chính mình. 

1. Học một điều mới mỗi ngày 

Bây giờ thời đại công nghệ 4.0 quá tiện để chúng ta có thể học, đọc và nghe online mọi lúc mọi nơi với chi phí cực rẻ và vô cùng tiện lợi. 

Mỗi ngày 30 phút để nâng cấp bản thân trong lúc nấu ăn, rửa chén, lau nhà…. cũng là cách không lãng phí thời gian. Hầu như mỗi khi làm công việc tay chân mà không cần phải suy nghĩ, Diệp sẽ mở một thứ gì đó để nghe. Nó thật sự hữu ích cho sự phát triển đó, bạn thử đi. 

Dưới đây là những nguồn bạn có thể tham khảo. 

1.1 Podcast 

Nghe những chủ đề bạn quan tâm hoặc những người bạn ngưỡng mộ để học qua trải nghiệm của người khác, ngẫm góc nhìn của họ trong từng chủ đề hoàn toàn MIỄN PHÍ. Sướng thế còn gì!

Bạn có thể nghe trên các ứng dụng Podcast của Iphone, Spotify… Sáng nay vừa khai sáng cho đồng chí bạn hơi thân hehe về Podcast đó hí hí…

Một sản phẩm Digital đang nổi hiện này

1.2 Sách nói

Sách là người thấy toàn năng giúp chúng ta giải quyết bất kỳ khó khăn, khúc mắc nào trong cuộc sống. Vừa giúp mở rộng tư duy, kiến thức, rút ra bài học và mở rộng bối cảnh siêu hiệu quả. 

Có một cách rất hay để giúp các bạn thích rèn luyện khả năng viết lách đó là: tập trung lắng nghe một chương sách bất kỳ trong một quyển sách bạn chọn, viết lại các keyword ý nghĩa, sau đó viết cảm nhận hoặc bài học bạn rút ra được từ chương đó. 

Đây là dạng content siêu chất lượng và có giá trị cho độc giả nữa, vậy nên chỉ có đọc nhiều, nghe nhiều và viết nhiều mới mong lên tay được các bạn ạ!  

💰 Chi phí chỉ khoảng 500k – 900k/ năm cho gói VIP. Quá rẻ đúng không? 

2 ứng dụng sách nói Diệp hay nghe: Voiz FMFonos 

1.3 Các khóa học online 

Rất nhiều khóa học online chất lượng để bạn lựa chọn trong lĩnh vực bạn quan tâm. 

Nếu bạn cũng muốn học làm blog, và muốn kiếm ra tiền từ blog thì hãy bắt đầu ngay hôm nay. Diệp đã viết bài hướng dẫn làm blog siêu đơn giản cho các bạn rồi đó.

5 Bước đơn giản để làm Blog chuyên nghiệp

Hoặc bạn muốn học chi tiết để có nền tảng cơ bản thì có thể đăng ký học khóa học kiemtienonlinehub của Nhung Phung. 

Còn nếu bạn quan tâm đến các khóa học giúp tăng trưởng các kênh social, các chương trình Affiliate hay khóa học marketing, bạn có thể học tại KTCity nha.

💰 Chi phí cho các khóa học chỉ 300k – 3 triệu tùy khóa học, nhưng kiến thức và giá trị thì rất nhiều. 

2. Mở rộng thu nhập online 

Nếu bạn vẫn đang có một công việc toàn thời gian fulltime thì chúc mừng bạn! Quá tốt luôn. Nếu thu nhập của bạn không bị giảm và còn tăng lại còn tuyệt vời hơn. Hãy tập trung vào công việc ấy. 

Còn nếu bạn bị giảm lương, lo lắng mất việc làm, thu nhập không ổn định hoặc muốn kiếm thêm tiền trên online, vậy hãy thử đăng ký các chương trình Affiliate hoặc kinh doanh sản phẩm online về đồ ăn hoặc mảng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chủ động đi. 

🔎 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn

2.1. Tham gia các chương trình trả hoa hồng online

Hiện này có nhiều chương trình kiếm tiền online uy tín, chất lượng như Affiliate, Referral, Network marketing chân chính….  

Các chương trình Affiliate bạn có thể đọc tham khảo bài viết của Diệp rồi đăng ký các chương trình sau: 

Một trong 10 cách thông minh kiếm thêm thu nhập online
  1. Accesstrade: Nền tảng affiliate marketing tổng hợp. Trong này có rất nhiều các mô hình affiliate marketing cho bạn chọn. Hoa hồng rất đa dạng lên đến 40% vì có rất nhiều loại sản phẩm/ dịch vụ chất lượng. 
  2. Adfex: Nền tảng affiliate đa dạng sản phẩm. Hệ thống này chỉ yêu cầu khách hàng điền thông tin mua hàng vào form, bên bán hàng gọi điện chốt đơn thành công là bạn đã có hoa hồng được cập nhật trên hệ thống, chưa cần đơn hàng phải chuyển đến khách hàng thành công. Hoa hồng dao động từ 200k ~ 400k trên mỗi sản phẩm. 

2.2. Tạo khóa học, workshop online

Nếu bạn có một chuyên môn, hãy biến chúng thành bài giảng chia sẻ đến mọi người thông qua các workshop online hoặc video, Ebook. 

Miễn nội dung của bạn phải giá trị, chất lượng và nhiều người đang còn thiếu cần được cải thiện. 

Ví dụ: 

📌 Nghệ thuật: hướng dẫn nấu ăn, trang điểm, chăm sóc da, cắm hoa…

📌 Chuyên ngành: marketing, thiết kế, bất động sản, tài chình, chứng khoán….

📌 Kỹ năng mềm như thuyết trình, nói chuyện trước đám đông, tư duy phản biện… 

Bạn đã sẵn sàng tạo ra sản phẩm riêng của mình chưa? Diệp đang chuẩn bị và bắt đầu rồi đây.

2.3 Đầu tư

Nếu bạn đang tích cóp được một số tiền tiết kiệm, hãy để chúng sinh lời nhiều hơn bằng các hoạt động đầu tư an toàn. 

Finhay là ứng dụng thông minh cho đầu tư, tích lũy vừa và nhỏ. Phù hợp cho các bạn chưa bao giờ tham gia vào các kênh đầu tư. Mức độ an toàn của ứng dụng nào cao vì có sự kiểm soát chặt chẽ của 3 đơn vị bên dưới. 

Finhay được quản lý và kiểm toán với 3 đơn vị này nên an toàn nha

Bạn có thể bắt đầu chỉ với 50.000đ, siêu nhỏ đúng không? 

Hãy thử down Finhay và tích lũy ngay hôm nay nhé! 

Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư mạo hiểm hơn và số tiền cũng nhiều hơn thì chứng khoán, bất động sản, vàng hay coin đều có thể nghiên cứu. Tuy nhiên có một câu nói người anh của Diệp dạy rằng: 

“Đã đầu tư thì phải hiểu biết, còn không hiểu biết thì đừng đầu tư”. 

Tức là, nếu bạn muốn tham gia vào, hãy dành chút thời gian học hỏi, nghiên cứu và nhờ người có chuyên môn hướng dẫn nếu không muốn mất sạch số tiền đó khi tham gia vào các thị trường này. Nhớ nhé! 

3. Mua bảo hiểm nhân thọ 

Giá trị của bảo hiểm chính là giúp bạn phòng ngừa các rủi ro trong tương lai. Chúng ta không thể biết ngày mai ra sao vì vậy khi có một cái bảo hiểm phòng thân, chúng ta vừa bảo vệ được chính mình vừa tránh gây khó khăn cho người thân khi rủi ro xảy ra. 

Đây có lẽ là sự chủ động của người phụ nữ hiện đạitự chủ ngày nay. Nhìn xa, nghĩ rộng và hướng tới tương lai bền vững. Ai cũng biết cần phải tiết kiệm, vậy hãy xem khoản đầu tư vào bảo hiểm mỗi năm là sổ tiết kiệm đa năng: vừa bảo vệ an toàn, vừa tiết kiệm tích lũy và vừa đầu tư sinh lời.

Các gói bảo hiểm hiện nay rất linh hoạt và thông minh, đa dạng chức năng tùy theo nhu cầu. Bạn có thể để các bạn tư vấn viên của các công ty bảo hiểm tư vấn thêm cho bạn nhé.

Diệp đã mua bảo hiểm đầu tiên từ lúc mới ra trường của ACE Life, mức phí một tháng chỉ 500k, 6 triệu/ năm và được bảo vệ 400 triệu.

Sau này Diệp mua gói bảo hiểm khác của AIA với mức phí và mức bảo vệ cao hơn nhưng tính ra mỗi tháng khoảng 2 triệu thì cũng ổn mà, với độ tuổi trên 30 của Diệp nghen. Ngoài ra, Diệp còn mua thêm gói phụ bảo hiểm sức khỏe để có thể đi khám chữa bệnh thông thường mỗi năm nữa.

Thật sự thì khoản đầu tư này khiến Diệp yên tâm cho tương lai và chủ động cho mọi tình huống phát sinh. Diệp hi vọng chị em phụ nữ sớm ý thức được việc này và mua từ sớm để bảo vệ bản thân và có mức phí rẻ nữa. Đừng đợi rủi ro đến rồi mới tính, hãy chuẩn bị ngay khi có thể!

4. Đầu tư vào sức khỏe

Nói đế sức khỏe không chỉ có thể lực đâu, mà còn có cả tinh thần và trí tuệ nữa đó.

4.1 Thể lực

“Có sức khỏe là có tất cả!” câu này không bao giờ sai nhưng hiếm người quan tâm khi còn trẻ. Dù có thể bạn đọc đến đây bạn cũng chưa nhận ra đâu, nhưng Diệp thấy nó rất quan trọng nên vẫn phải nói về nó.

Nói về thể lực, ai chẳng biết tốt nhưng sao không vượt qua được cơn lười. Diệp có lúc cũng thế, mua thẻ tập 2 – 3 năm nhưng số lần đi tập trồi lặn bấp bênh lắm.

Mà tập một mình thật sự phải cam kết và ý chí dữ lắm. Không phải việc nào mình cũng làm được giống như việc viết đâu hihi…

Ngắm mặt trời lặn sau mỗi giờ tập online cùng chị em

Đợt dịch này, theo hội chị em ăn uống detox cơ thể bằng smoothie, rồi cũng cố gắng tự tập luyện cho khỏe, tăng đề kháng cho cơ thể.

May sao tự nhiên tập hợp được 2 chị em xã hội khác trên Facebook, hò hợp nhau tập luyện mỗi ngày. Tự đẻ ra bài tập 60 phút rồi ngày nào đến giờ hẹn nhau tập online.

Vậy mà có động lực ghê, không bỏ bữa nào, rồi thành ghiền luôn đó, người cũng dẻo dai, săn chắc hơn. Không tập là thấy khó chịu. Duy trì được 2 tháng rồi đó! Vui ghê.

Ngoài ra, còn phải ăn uống lành mạnh, bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe nữa nè! Yếu tố nào cũng giúp chúng ta tốt hơn hết đó.

4.2 Tinh thần

Tinh thần khỏe mạnh còn quan trọng hơn cả thể lực. Dù cho bạn có tập luyện mỗi ngày, nhưng tinh thần lúc nào cũng u sầu, chán nản, lo lắng… thì sức khỏe vẫn hao mòn.

Ngược lại, dù bạn gặp bệnh hiểm nghèo, nhưng tinh thần lạc quan, tích cực, vui vẻ, phép màu nào cũng có thể xảy ra. Bao nhiêu câu chuyện ly kỳ đã được kể rồi đấy thôi. Hãy tin điều đó!

Bởi mới thấy, tinh thần cực kỳ quan trọng. Vậy mà bây giờ xung quanh lại toàn tin tức tiêu cực bủa vây, thiếu lành mạnh.

Chính vì vậy việc chăm sóc, nâng niu, chữa lành tâm hồn mỗi ngày là việc rất quan trọng và cần thiết.

Một số cách hữu ích cho tinh thần như đọc sách tích cực, gặp người tích cực, nghe nhạc, tập thiền, nói lời biết ơn mỗi ngày, làm điều mình thích và cả viết ra cảm xúc của mình nữa. Đây toàn là cách giúp tinh thần cân bằng, thư giãn.

Trí tuệ

Phần này nằm trong phần 1 Diệp có chia sẻ “Học điều mới mỗi ngày” rồi nghen!

5. Đầu tư vào không gian sống

Không biết các bạn thì sao nhưng Diệp thích một không gian sống tối giản nhưng lại tiện nghi.

Tối giản không phải là bỏ hết mọi thứ đến mức đơn giản, tối giản với Diệp là sự ngăn nắp, sắp xếp logic, gọn gàng.

Mọi thứ xung quanh mình càng tối giản, đầu óc mình càng minh tuệ, giản đơn. Thiệt đấy! Nhưng… thật sự, hiện tại, trong căn phòng của Diệp, Diệp vẫn chưa làm được điều mình mong muốn.

Diệp vẫn luôn vẽ ra trong tưởng tượng về căn nhà yêu thích của mình sẽ thực hiện trong tương lai. Còn hiện tại, chỉ cố gắng tận hưởng trong khả năng của mình.

Diệp là người thích công nghệ thông minh đáp ứng cho cuộc sống, làm đẹp nên trong phòng toàn máy móc ấy.

Máy lọc nước Ecosphere nhỏ gọn, sang trọng và chất lượng

4 thiết bị giúp Diệp tận hưởng không gian sống chất lượng đó là: Máy lọc nước Ecosphere, Máy lọc không khí Air Purifier, Máy khuyếch tán tinh dầu Moya và cả Bồn ngâm chân hồng ngoại Lanaform Luxury nữa.

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào thì có thể tham khảo thông tin và mua tại SHOP nhé! 

Đối với một người làm việc thiên về sáng tạo như Diệp, đặc biệt giờ chỉ toàn Work from home thì việc cảm thấy thoải mái trong không gian của mình để sáng tác là khoản đầu tư vô cùng xứng đáng.

Trên đây là 5 khoản đầu tư chất lượng vào bản thân và chất lượng cuộc sống của Diệp. Còn bạn thì sao? Bạn đã đầu tư vào điều thú vị nào? Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn với Diệp để Diệp được học hỏi bạn nhé!

Nếu yêu thích các nội dung chia sẻ trên blog của Diệp, đừng quên chia sẻ và ủng hộ Diệp nha.

Love,