Helu các cô gái xinh đẹp, 

Hôm nay Diệp tiếp tục chủ đề làm đẹp bất tận và sự thay đổi ngoạn ngục của Diệp để trở thành phiên bản tự tin và cuốn hút ở hiện tại.

Diệp nghĩ mỗi người sẽ có những thay đổi khác nhau mang tính lịch sử, và câu chuyện thật của Diệp là hành trình thay đổi trong 5 năm qua. 

Đây là hình ảnh của Diệp năm 2017: Tóc tomboy, răng khểnh, da dầu mụn, thâm… rất nhiều! 

Đây là Diệp phiên bản “Tomboy” một thời

Với những bạn mới biết Diệp gần đây nhìn hình này chắc shock và chắc còn thốt lên “Sao xấu giữ vậy!”. Không sao, Diệp cũng thấy vậy đó. 

“Elegance is when the inside is as beautiful as the outside.”

Coco Chanel –

Hành trình thay đổi này trải qua 4 giai đoạn sau: 

Thay đổi số 1: Niềng răng 

Diệp có răng khểnh từ năm cấp 2, khoảng 12 – 13 tuổi gì đó. Hồi đó không như bây giờ nên không để ý đến chuyện răng miệng lắm. Ai cũng nói con bé này có răng khểnh duyên, mà 2 cái 2 bên mọc hẳn ra ngoài chứ không phải 1 cái hơi hơi khểnh đâu. 

Diệp cũng không có vấn đề gì với hàm răng khểnh của mình, vẫn rất tự tin (tự thấy thế) cho hết cấp 2, cấp 3, đại học và bắt đầu đi làm. 

Nhớ năm 2012, khi bắt đầu đi làm, Diệp làm marketing cho một trung tâm anh ngữ nho nhỏ, trung tâm là nhà luôn nên gia đình của anh chủ cũng ở đó. Anh ấy có một chị gái tên Trang, cùng ngày tháng với Diệp nhưng cách nhau 10 tuổi, nên Diệp có cảm tình đặc biệt và cũng hay nói chuyện với chị ấy. 

Chị Trang có anh chồng tên Tuấn, từng làm nha sĩ, thỉnh thoảng Diệp cũng gặp anh ấy khi ảnh ở nhà. Có một lần, anh nói với Diệp là “Diệp ơi, em nên đi niềng răng đi, răng khểnh duyên nhưng không tốt cho sức khỏe răng miệng đâu, sau này khổ lắm!” 

Mặc dù biết anh ấy khuyên thật lòng, nhưng Diệp chưa để ý lắm đến chuyện đó nhiều, chỉ biết niềng răng sẽ tốn tiền, lúc đó mới ra trường lương có vài triệu bạc nên lại càng không nghĩ đến. 

Đến năm 2017, lúc này việc niềng răng cũng phổ biến hơn, Diệp đi học nhảy có chơi với một hội chị em, nhóm này có đến 3 – 4 người niềng răng nên Diệp cũng quen với hình ảnh ấy. 

Cho đến một hôm, lướt Facebook thấy một quảng cáo mô phỏng niềng răng 3D, từ 1 hàm răng khấp khiểng như Diệp, sau quá trình niềng thì khuôn miệng, hàm răng đều đẹp thẳng tắp. Tự nhiên Diệp nghĩ mình-cần-đi-niềng-răng! 

Sau suy nghĩ ấy, Diệp nhắn tin ngay cho chị Ngọc học nhảy cùng, bảo dẫn em đi khám răng để niềng đi. Thế rồi, 2 ngày sau chị ấy dẫn tới phòng nha, nơi chị Ngọc đang niềng để kiểm tra. Sau khi nghe tư vấn thì Diệp quyết định niềng ngay không suy nghĩ, mặc dù lúc đó vẫn chưa có đồng tiền nào cho việc này. 😀 

Ngày tháo niềng thì tóc cũng dài đến vai

Sau 18 tháng niềng, Diệp đã có hàm răng đều và đẹp như hôm nay, nụ cười cũng vì thế mà rạng rỡ tự tin hơn. Rất nhiều người khen Diệp có nụ cười đẹp, bởi vậy cười suốt thôi. 

Ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người” quả không sai vào đâu được. Đối với Diệp, niềng răng để có nụ cười này là quyết định sáng suốt nhất trong đời. Diệp nên làm sớm hơn mới đúng! 

Lời khuyên:

Diệp chỉ muốn nhắn nhủ các bạn gái rằng, nụ cười là chìa khóa đầu tiên trên khuôn mặt chạm tới người đối diện, sở hữu 1 hàm răng đều đẹp sẽ gây thiện cảm ngay lập tức. Đặc biệt, còn khiến mình tự tin và cuốn hút hơn rất nhiều. 

Vậy nên nếu bạn có hàm răng chưa đều lắm, hãy niềng đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu. Hãy tin Diệp. 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thông minh như Invisalign rất thẩm mỹ, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc để bạn lựa chọn.  

Thông tin tham khảo về nơi Diệp niềng răng: Golden DC

Thay đổi số 2: Để tóc dài 

Diệp để tóc tém từ năm 2012 đến 2018, mặc dù cũng nhiều lời khen chê về tóc ngắn, nhưng Diệp luôn sống với tinh thần “be yourself”, nên cũng không quan tâm với những lời chê hay góp ý lắm. 

Nhớ có một lần, một bạn nam cũng hơi hơi có cảm tình với Diệp, Diệp biết nhưng vì không có cảm xúc gì nên Diệp cũng chẳng quan tâm. Bạn nhắn tin cho Diệp nói rằng “Diệp cá tính quá nên nhiều khi đàn ông sợ!”.

Lúc đó Diệp cũng hơi ngông nên mặc dù ế vẫn kiểu cười nhếch mép “Kệ chứ!” 

Vậy mà đến cuối năm 2017, Diệp say nắng một anh, anh này thuộc tuýp đàn ông truyền thống nhưng cũng cách tân, kiểu thích phụ nữ tóc dài, còn tóc dài rồi thì thích uốn, nhuộm bạch kim, highlight… gì cũng được. Miễn tóc dài! 

Tóc dài sau 7 tháng, đây là thời gian cực kỳ khó chịu vì tóc đâm vào gáy ấy!

Sau bao lần nói Diệp để lại tóc dài đi, để tóc dài mới đẹp… dại trai quá nên từ đầu năm 2018, Diệp quyết tâm để tóc dài. Ai để tóc tém rồi sẽ hiểu, khoảng 1 năm đầu tiên khi tóc lửng lơ sẽ cực kỳ khó chịu và thường sẽ bỏ cuộc, cắt ngắn lại… Diệp cũng mấy lần định thế. 😐

Nhưng… hãy nhìn Diệp của ngày hôm nay đi, rất nữ tính và duyên dáng đúng không? Thật sự Diệp đã nói lời cảm ơn anh bạn trai ấy nhiều lần vì đã khuyên Diệp để lại tóc dài như bây giờ. 

Chưa biết khi nào Diệp lại thay đổi tiếp nhưng hiện tại Diệp rất hài lòng với phiên bản “đằm thắm” này. 

Lời khuyên:

Không phải tóc dài mới nữ tính, bạn hoàn toàn có thể để kiểu tóc nào bạn thích và cảm thấy tự tin và cuốn hút. Đôi khi, mình lắng nghe người khác góp ý và vì yêu mình – yêu người để thay đổi một chút cũng tốt. Nếu không nghe ý kiến bạn trai, Diệp không biết có Diệp tóc dài xinh gái như ngày hôm nay không? 

Thay đổi số 3: Nâng mũi 

Diệp đã có lần phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên trong đời với việc đi nâng mũi. 

Diệp khá tự ti chiếc mũi của mình vì: nhiều sẹo rỗ do mụn dậy thì, đầu lỗ mũi to và hơi hếch, theo tướng số nói Diệp sẽ không giữ được tiền, còn liên quan đến tình duyên nữa. Vế một thì quan ngại, vế hai thì… chưa biết nhưng rõ ràng Diệp vẫn độc thân.

Nhưng nghe đến PTTM thì Diệp… sợ! Vậy nên chưa bao giờ dám nghĩ đến luôn. 

Đầu tháng 9/2020 Diệp đã quyết định sửa mũi để trở nên tự tin và cuốn hút hơn. Và đến giờ được 1 năm rồi đó. Diệp có chia sẻ chi tiết trong bài “Lần đầu PTTM: nâng mũi” ở đây nha, các bạn có thể đọc chi tiết hành trình ấy. 

Có thể nói, đến bây giờ Diệp hài lòng với quyết định này của mình, không thể phủ nhận, sau khi sửa xong góc mặt nhìn tây hơn hẳn, ai cũng bảo thay đổi rất xứng đáng.  

Lời khuyên:

Nếu bạn chưa hài lòng và thiếu tự tin về một điểm nào trên cơ thể, hãy mạnh dạn thay đổi để tự tin hơn. Điều duy nhất bạn nên làm là chọn một nơi chất lượng và uy tín. Đã đụng đến phẫu thuật, đừng ham rẻ mà chọn. Chọn sai rồi hối hận không kịp, tiền mất tật mang. 

Thông tin tham khảo về nơi Diệp sửa mũi: Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS

Thay đổi số 4: Chăm sóc và yêu thương chính mình đúng cách

Nghe thì có vẻ hiển nhiên, Diệp cũng từng nghĩ mình là người biết chăm sóc bản thân. Nhưng Diệp đã nhầm lẫn giữa việc nuông chiều và trân trọng. 

Nuông chiêu đó là sự tùy tiện, bất nguyên tắc. Hôm nay cho phép mình ăn uống thoải mái với trà sữa, đồ ăn béo, ngọt và chẳng quan tâm gì đến chuyện tập luyện để giữ gìn sức khỏe. 

Hay lười biếng chăm sóc da đúng bước, đôi khi bỏ qua bước tẩy trang sau một ngày dài đi làm mệt mỏi, rửa mặt qua loa rồi lên giường đi ngủ… 

Thích làm gì thì làm, tùy hứng, tùy cảm xúc. 

Còn trân trọng đó là khi mình ý thức được việc cần chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe, trân trọng cơ thể và cả tâm hồn. 

Một tấm hình Diệp thích

Diệp của thì hiện tại có thể tự tin nói rằng mình hiểu ý nghĩa của từ “Self love” khi: 

  • Đảm bảo cơ thể luôn sạch sẻ và thoải mái, luôn có mùi hương phảng phất khi ra ngoài. 
  • Thời trang gọn gàng, thanh lịch hơn không còn ngẫu hứng, cách phá đầy… kỳ quặc 😀 
  • Có chế đồ ăn uống cân bằng hơn và nói không với “đồ ngọt” 
  • Quan tâm, kiên trì với chế độ luyện tập để tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai 
  • Yêu việc chăm sóc da mỗi ngày và nghiện đến nỗi không thể bỏ qua mỗi ngày
  • Chăm chút cho tâm hồn bằng những cuốn sách hay và những người tích cực 
  • Học cách tha thứ và nói lời biết ơn mỗi ngày 

Diệp của hôm nay da đẹp hơn, dáng khỏe hơn, tính cách điềm tĩnh, chín chắn hơn rất nhiều so với trước đây. Luyện tâm – thân – trí để thức tỉnh và trưởng thành là một quá trình học hỏi và phát triển bản thân không ngừng. 

Lời khuyên:

Thần thái không chỉ là vẻ bề ngoài mà nó được toát ra từ trong nội tâm. Nếu chỉ tập trung chăm chút cho bề ngoài và bỏ bê khu vườn tâm hồn thì mỗi khi đau khổ, buồn giận, tức tối… dù makeup kỹ đến đâu cũng không che đậy được. Diệp nghiệm được điều nay và vẫn đang chăm chút mỗi ngày. Hi vọng bạn cũng học được cách yêu thương đúng cách nhé! 

Kết luận

Mỗi người ai cũng sẽ có cái có và cái khó khác nhau, quan trọng là bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Điểm mạnh cần tiếp tục phát huy, điểm yếu thì tìm cách khắc phục và đó cũng là một trong những yếu tố khiến bạn trở nên tự tin và cuốn hút hơn. Học những người có ý chí cầu tiến, họ đã thay đổi như thế nào rồi mình cũng kiên trì, quyết tâm để học theo. 

Với khuôn diện hiện nay, Diệp sống nhã nhặn và thanh lịch hơn với mọi người, nào dám lớn tiếng với ai. Diệp hay đùa với mọi người rằng, cái mặt giờ cũng có giá lắm chứ, trị giá khoảng $6000 rồi nên chẳng dám gây hấn với ai, lỡ ai đó đấm cho phát thì tiêu 😂 (nói vui thôi!)

Với bài chia sẻ này, Diệp chỉ muốn tiếp thêm động lực để bạn không ngừng hoàn thiện mỗi ngày, và thu hút được những người có tần số giống bạn. Mỗi người là duy nhất trên đời này, hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình nhé! 

Love,