Helu mọi người, 

Hôm nay sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện… kinh dị về Diệp trước đây và Diệp hiện tại để bạn hiểu rằng để trở thành phiên bản tốt nhất cần một hành trình nỗ lực thay đổi rất lớn. Diệp có từng chia sẻ bài viết 4 thứ giúp Diệp thay đổi cuộc đời sang một trang mới, trong đó niềng răng đứng vị trí đầu tiên. 

Quay ngược thời gian về năm 2017 trở về trước, Diệp là cô gái xấu xí có khi đủ tiêu chuẩn đi casting bộ phim cùng tên, theo phong cách tomboy kiểu tóc tém như thằng con trai, chẳng quan tâm mặt mũi xấu – đẹp, dưỡng da hay chăm da rất nửa mùa, ai chê gì về mình cũng… Kệ!!! 

Hình 2017 lúc mới niềng được 2,5 tháng

Hồi đó nhớ đi học nhảy Latin, trong hội chị em có mấy chị em niềng răng nên nhìn hoài bỗng thấy quen, bắt đầu mới hình thành dẫn ý thức về một hàm răng đều – đẹp. 

Một tối nọ, khi đang lướt Facebook thì hiện lên một quảng cáo mô phỏng quá trình niềng răng như thế nào. Từ một hàm răng khấp khểnh khá giống Diệp đến lúc hoàn thành đều đẹp mê ly. Diệp như giác ngộ. Nhắn tin liền cho chị bạn học nhảy cùng để dẫn qua chỗ bác sĩ nha kiểm tra ngay ngày hôm sau. 

Quyết định niềng của Diệp đã đến ngay sau khi xem video ấy dù chưa có sự chuẩn bị trước đó. Chỉ biết, mình cần niềng, cần có hàm răng đẹp. That’s it! 

Hội chị em niềng răng và bác sĩ đẹp trai :))

“1,5 – 2 năm có ý định làm gì trọng đại như lấy chồng ko?” Bác sĩ hỏi khi đang thăm khám hàm răng của Diệp. 

Diệp còn vênh váo bảo “Trọng đại mà là lấy chồng ah? Thôi chuyện đó anh có thể bỏ qua”. (Thực ra lúc đó ế chỏng chơ ấy chứ làm bộ kiêu kỳ) 

Thế là Diệp bước vào hành trình niềng răng 20 tháng một cách rốt rẻng và chẳng có gì gian nan ngoài việc… bị nhổ kha khá răng! 

Tình trạng răng trước khi niềng: 

  • Răng khấp khểnh không đều, 2 răng khểnh mọc hẳn ra ngoài. 
  • Sau 2,5 tháng răng chạy vô hàng thẳng lối thì mới thấy hơi hô nhẹ
  • Chưa mọc răng khôn nào (sau này trước khi nào niềng Diệp đã xử lý sạch sẽ 4 em)

Chỉ định ban đầu: nhổ bớt 2 răng hàm trên, 1 răng hàm dưới để răng cho chỗ trống để chạy. Hix… nhiều răng quá khổ chưa? 🙁 

Lúc đó cũng sợ lắm, may mắn thay đây là bác sĩ nha mát tay nhất hệ mặt trời, nhổ răng không đau, nhẹ nhàng và nhanh như một cơn gió nên có biết đau là gì đâu đã xong rồi. 

Diệp có viết 2 bài về hành trình niềng răng của Diệp trên facebook cá nhân, bạn nào quan tâm có thể đọc thêm nhé: 

🔸 Post 1: HÀNH TRÌNH 20 THÁNG VỚI MIỆNG ĐẦY KIM LOẠI (PART 1) 

🔸 Post 2: HÀNH TRÌNH 20 THÁNG VỚI MIỆNG ĐẦY KIM LOẠI (PART 2)

Đến hôm nay viết post này, Diệp đã tháo niềng được gần 2 năm rồi, ngoài việc cực kỳ hài lòng với hàm răng “thiệt” cùng quyết định sáng suốt, đến ngày tháo niềng Diệp cũng đã để lại tóc dài, thuỳ mị, nết na hơn. Vậy nên toàn bị bác sĩ chọc “niềng răng thôi mà sao đổi được cả giới tính” 😀  

Diệp phiên bản của ngày hôm nay với nụ cười rạng ngời khí chất

Điểm cực kỳ hài lòng nữa là sau khi niềng, Diệp làm khay ngậm tẩy trắng răng tại nhà, sau 7 ngày ngậm đều đặn thì răng trắng đến tận bây giờ, 2 – 3 lần gần nhất tới kiểm tra đều hỏi em có cần tẩy trắng răng lại không thì đều bị từ chối kiểu “trắng vậy rồi còn tẩy gì nữa” 😀 

Nhớ lại lúc bác sĩ hướng dẫn bôi thuốc và ngâm, còn khuyến cáo ngâm tẩy trắng răng sẽ có cảm giác ê buốt và đau, nhưng ráng ngậm 3 – 4 tiếng mỗi tối để răng trắng dần lên. Nhớ tối đầu tiên ngậm, cũng hồi hộp chờ xem cảm giác bác sĩ nói nó như thế nào. Đợi mãi hết tiếng này qua tiếng nọ, có thấy gì đâu. 

Bác sĩ lo còn dặn ê quá nhớ uống thuốc giảm đau vào và đêm đó còn nhắn tin hỏi thăm là tình hình sao? Diệp bảo: “Em đợi mãi tối giờ mà sao cảm giác anh nói chả thấy, kỳ ghê!” 

Bác sĩ còn ngỡ ngàng bảo “Vậy là men răng cô Diệp rất tốt. Vậy ráng ngậm lâu lâu chút và thường xuyên cho đến khi hết thuốc nha.” 

Cái răng cái tóc là gốc con người chẳng sai, răng đẹp, tóc dài cũng đẹp. Giờ Diệp rất hài lòng với khuôn diện của mình và tự tin với nụ cười rạng rỡ này. 

Bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi sở hữu một hàm răng trắng khoẻ cùng nụ cười duyên dáng

Thật sự, bây giờ gặp ai, đặc biệt là phụ nữ, thấy họ có hàm răng chưa đẹp, Diệp đều khéo léo khuyên họ nên đi niềng, có tiền thì niềng trong suốt để không ảnh hướng đến sinh hoạt và làm việc hằng ngày. Còn chưa nhiều lắm thì chịu khó niềng khung kim loại giống Diệp nè, kiểu này thì răng chạy rất nhanh luôn nhưng… hơi mất thẩm mỹ tí. 

Nụ cười rất quan trọng, gây ấn tượng đầu tiên và ngay lập tức với người đối diện, nên khi sở hữu một nụ cười duyên dáng, Diệp đã khởi đầu được rất nhiều mối quan hệ và hành trình tốt đẹp của bản thân đến bây giờ. 


Diệp hi vọng rằng, với chút chia sẻ này sẽ giúp bạn tự tin và mạnh dạn hơn để thay đổi nụ cười của mình nhé. 

Love, 

Thông tin về nơi niềng răng của Diệp: 

Bác sĩ nha: Lê Thành Chánh 

Địa chỉ: Golden DC – 273 Lý Thái Tổ, P.9, Q.10 

Fanpage: https://www.facebook.com/Golden.DC.273 

Nhớ đọc pass “Cô Diệp” để biết không có khuyến mãi nào đặc biệt ngoài series câu chuyện ngoài lề về Diệp đâu nha. :))