May mắn cũng là một dạng năng lực, Diệp biết mình luôn may mắn vì có thật nhiều chị em tuyệt vời đồng hành, đây là 2 cô gái đại diện cho những người chị em ấy, những người phụ nữ hiện đại, văn mình và luôn hoàn thiện bản thân để sống cuộc đời hạnh phúc.

Dưới đây là một vài điều dành cho phụ nữ chúng mình.

1. Độc tập tài chính, thích gì có thể tự mua. Được nhờ chồng thì tốt, không được nhờ cũng chẳng sao. Giỏi giang năng động nên lúc nào cũng có thể tự lực cánh sinh, hoàn cảnh nào cũng sống được. Không phải đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên lợi ích tiền bạc, đó là Độc lập Tự do Hạnh phúc.

2. Cầm lên là năng lực, bỏ xuống là trí tuệ. Dám nắm, dám buông, dám thuận theo tình thế khi cuộc đời bắt phải diễn ra như vậy. Không bức xúc, sân hận, không vần vũ chống cự… Nước nổi thuyền nổi, chỉ có thể tuỳ kỳ tự nhiên.

3. Biết lựa chọn những điều phù hợp với mình: Không phải cứ cao xa, mà những thứ phù hợp với mình đó chính là hạnh phúc. Phụ nữ thông minh không khoác lên mình tấm áo quá rộng, gánh nặng quá lớn, hư danh không cần thiết…Họ có thể đi giày cao gót cũng có thể lựa giày thể thao, giày bệt khi cần, miễn sao cảm thấy phù hợp và thoải mái. Họ tự biết loại bỏ những món “trang sức” rườm rà trong đời sống, hạnh phúc ở trong sự giản đơn.

4. Không ngừng nâng cấp bản thân để trí tuệ được rộng mở. Trí tuệ không phải chỉ là bằng cấp, học hàm học vị, mà là hiểu về mình, hiểu về người và hiểu cuộc đời… Người trí tuệ sẽ biết chấp nhận, sống bình an, năng lượng từ bi, an vui hoan hỷ. Trí tuệ để hiểu biết và hạnh phúc, vui cho mình và vui cho những người xung quanh.

5. Tin vào tiếng nói bên trong, chứ không phải thế giới ồn ào ở bên ngoài. Phụ nữ thông minh biết lắng nghe, nhưng hiểu rõ đâu là giá trị đích thực của một con người, chứ không phải những danh xưng được người khác đặt cho. Cách cô ấy nhìn vào mình, hay cách cô ấy đánh giá một người khác, sẽ dựa vào giá trị và trí tuệ ở bên trong, chứ không phải những thứ phù phiếm ở bên ngoài.

6. Sự khiêm nhường là sức mạnh. Phụ nữ càng hiểu biết sẽ càng luôn khiêm nhường, bởi nếu khoe khoang về vật chất, sẽ luôn có người giàu có hơn ta, khoe khoang về hiểu biết, sẽ nhiều người trí huệ hơn ta…càng lên cao càng thấy mình nhỏ bé. Nên người thông minh sẽ biết nói những gì cần nói, luôn biết mình biết người, trao hoà ái và niềm vui chứ không khoe khoang ăn thua được mất.

7. “Bộ lọc” trong đời sống là cực kỳ cần thiết. Cuộc sống 1 ngày với biết bao nhiêu thông tin, các mối quan hệ, các sự kiện xảy ra quanh mình… và nhiều việc thực sự vô bổ, tiêu cực, gây mất thời gian… nên phụ nữ thông minh sẽ tự tạo nên một “bộ lọc”, biết nên đặt tâm trí của mình vào đâu.

Họ biết những việc nào, người nào, sự kiện nào…cần quan tâm, những điều còn lại tất cả đều ko quan trọng. Điều gì không hài lòng, không vừa ý thì lướt qua, ai chơi không hợp thì tạm biệt và chúc phúc, vậy thôi. Phụ nữ thông minh không bao giờ để mình sa lầy vào những sự việc không đáng phải bận tâm, nhờ vậy nên luôn dồi dào năng lượng để dành cho những việc, những mối quan hệ xứng đáng.

8. Thế giới bên ngoài phản ánh thế giới bên trong. Người phụ nữ hạnh phúc sẽ luôn nói lời khen ngợi, lời cảm ơn, luôn thành tâm chúc mừng cho thành công của người khác, luôn trao gửi những lời nói và năng lượng tích cực tới mọi người…

Bởi họ hiểu rằng thế giới bên ngoài là phản ánh thế giới bên trong, một lực tác động ra bên ngoài sẽ nhận lại một phản lực y chang như vậy. Trao lời khen ngợi nhận lại niềm vui, trao lời cảm ơn nhận lại lòng tốt, trao lời chúc mừng nhận lại sự sẻ chia… và khi đó trong cuộc sống sẽ luôn an lành, hạnh phúc, các mối quan hệ hoà ái và chân thành.

-ST-

Nhân ngày phụ nữ, chúc chị em và tất cả phụ nữ trên thế gian tâm luôn vui.

Và nhớ rằng Phụ nữ đẹp nhất khi cười, không hẳn vì miệng cười đẹp, mà vì nụ cười nào cũng phát ra hào quang.