Helu mọi người, 

Hôm nay Diệp muốn chia sẻ một chủ đề từng gây tranh cãi và nhức nhối của xã hội trong thời gian vừa qua: Từ thiện. 

Bỏ qua những ồn ào về việc khuyên góp tiền rồi không minh bạch trong việc giải ngân thì việc làm từ thiện, thiện nguyện vẫn là một hoạt động tốt đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, san sẻ và quan tâm của các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp… đến những người còn khó khăn, bất hạnh trong xã hội này.

Cơ sở bảo trợ xã hội mái ấm La Vang – Bình Tân

Họ là ai?

Đầu tiên để “làm từ thiện” thì chính chúng ta phải khởi tâm muốn làm việc thiện lành trước đã, và xác định, chọn lựa nhóm đối tượng bạn muốn chia sẻ chút vật chất, yêu thương, kể cả tinh thần là ai? 

Trong xã hội này còn rất nhiều người cần được giúp đỡ từ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đủ các độ tuổi, trẻ mồ côi, trẻ bị bệnh tật bẩm sinh… hay người nghèo, thiếu khả năng lao động hoặc nhận thức, hay người già neo đơn, ốm đau… Diệp không thể kể ra hết vì mỗi một đối tượng đều đáng thương và cần nhận được quan tâm từ cộng đồng ở mọi thời điểm. 

Tuy nhiên, thời điểm cuối năm đến những dịp như lễ tết, việc thiện nguyện này sẽ có giá trị hơn hết vì bạn không chỉ trao đi một món quà mà còn là tình thương, cảm xúc đến họ nữa. 

Quanh đây tràn ngập bánh kẹo Hải Hà ngon ngon, ngọt ngào

Họ ở đâu? 

Ở bất cứ nơi nào trên thế giới này! Chỉ là cánh tay chúng ta vươn tới được nơi nào mà thôi. Chưa thể làm xa được thì hãy làm gần nơi mình sinh sống, giúp người đâu nhất thiết phải làm gì đó thật lớn lao. Đôi khi chỉ là thấy một ông cụ lớn tuổi bán vé số, giúp họ vài tờ, tặng họ một bữa ăn đã là giúp, miễn giúp họ mình thấy lòng an yên. 

Họ cần gì? 

Quà tặng từ thiện dễ mà không dễ, dù đó là những món quà hảo tâm thể hiện sự quan tâm giúp đỡ cũng như tấm lòng của các cá nhân, tổ chức, nhưng trong rất nhiều trường hợp quà dư vẫn dư mà thiếu vẫn thiếu, vì vậy thiết nghĩ, nếu bạn quan tâm đến nhóm đối tượng nào đó, ở nơi nào đó, hãy tìm hiểu xem họ cần gì, họ thiếu gì và bạn có thể làm gì cho họ, chỉ khi đáp ứng được đúng nhu cầu, món quà của bạn mới tạo ra giá trị thiết thực gấp trăm lần giá trị của món vật chất đó. 

Như một lần nọ, Diệp ghé một một mái ấm ở Bình Tân, Diệp đã hỏi trước là các bé bên đó cần gì? Có cần sữa, bỉm/ tã hay đồ chơi không? Các cô ở đó đều hoan hỷ nhận vì cái gì cũng thiếu, nghĩ mà thương. 

Diệp đến thăm làng trẻ SOS Đà Nẵng và tổ chức nhiều hoạt động cho các em ở đây vui lắm nè

Hãy chuyến đi công tác vừa rồi theo ekip làm chương trình Hoa hậu Hoà Bình Việt Nam – Miss Peace Vietnam, ghé thăm làng trẻ SOS Đà Nẵng đúng dịp gần trung thu, Ban tổ chức và mạnh thường quân tặng lồng đèn, bánh trung thu và các loại bánh kẹo khác, tuy nhỏ thôi nhưng nhìn thấy ánh mắt háo hức của các em nhỏ, mình biết các em rất vui vì những món quá đó. 

Vậy nên, Diệp nghĩ mình đã có tâm làm việc tốt, hãy bỏ thời gian để hiểu điều họ cần, như vậy mới đúng từ nguyện làm việc thiện đến mọi người. 

Hiện tại, Diệp và team đang phân phối bánh kẹo Hải Hà, cũng là một đơn vị thường xuyên làm các hoạt động thiện nguyện CSR giúp đỡ cộng đồng, và bánh kẹo Hải Hà rất phù hợp để làm quà tặng thiện nghiện, góp yêu thương dành cho Quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. 

Bánh kẹo Hải Hà thích hợp tặng kèm thêm cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau trong các dịp như Lễ Tết, lễ hội, Trung thu, khai giảng năm học mới,… 

Thông tin về bánh kẹo Hải Hà nha!

Thực ra Diệp thấy nhiều người cần thông tin, có nhu cầu mà Diệp có thể đáp ứng một phần nào đó những không chia sẻ thì không ai biết nên giới thiệu thêm cho anh chị bạn bè gần xa biết đến, nếu quan tâm thì có thêm một option cho mọi người lựa chọn. 

Hi vọng chúng ta có thể chung tay giúp đỡ được nhiều người hơn nữa trong xã hội này, cộng đồng này để lan toả được nhiều tình yêu thương và niềm vui, biết đâu, chỉ vì cái “tâm” của mình mà thay đổi được cuộc đời của ai đó ngoài kia, tốt đẹp hơn thì sao. 

Thông tin về bánh kẹo Hải Hà cho ai đó cần:

  • 📌 Shopee Mall: https://shopee.vn/haihaco_hcm
  • 📞 Hotline: 0938.460043

Love,