Ai rồi cũng sẽ thay đổi…

Diệp có một vài người bạn theo chủ nghĩa độc thân, tức là không muốn kết hôn hay đẻ con, dù bây giờ cũng đều trong nhóm U40, trong đó cũng có Diệp. Có rất nhiều lý do để mỗi người chọn cuộc sống tự do hiện tại, có người từ hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc, cha mẹ ly hôn nên họ mất niềm tin, có người cũng tan vỡ vài mối tình tạo thành vết thương lòng khó lành rồi co cụm cảm xúc không dám mở lòng với ai, có người chưa tìm được người phù hợp khiến họ thay đổi suy nghĩ hiện tại… 

Một buổi tối nọ mấy chị em gặp mặt, trong cuộc nói chuyện miên man, Diệp khởi đầu câu chuyện trước kể về một sự kiện khiến Diệp thay đổi suy nghĩ của mình, đó là khi chứng kiến cảnh ba mẹ ai cũng có bệnh tật khi già cả nhưng họ rất cô đơn, đơn độc vì quyết định chia tay ngày xưa, và cả những ký ức không vui về người kia trong lòng, cuối cùng ai cũng bị tâm bệnh, không buông bỏ để sống vui vẻ tuổi già. 

Lúc này Diệp mới thâm câu “một mẹ có thể nuôi 10 con nhưng 10 con chưa chắc đã chăm được một mẹ” hay “con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Bởi mới thấy, ai cũng cần một người bạn đời, bạn tri kỷ, tâm giao bên cạnh để chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Người ấy có thể là người yêu, chồng, bạn trai… hoặc bất kỳ tên gọi nào khác bạn định danh cho mối quan hệ của mình.

Chị bạn của Diệp cũng nói “nếu giờ có một người đàn ông nào yêu chị ấy thật lòng và chị ấy cũng yêu, họ cầu hôn chị thì chị sẽ say Yes đấy. Chỉ có con thì vẫn không muốn thôi.” Điều mà cách đây nhiều năm về trước, chị đã chia tay người bạn trai lâu năm chỉ vì anh ấy đề nghị kết hôn. Một sự thay đổi suy nghĩ rất khác so với chị trước đây. 

Hôm vừa rồi Diệp nghe một cô bạn khác cũng theo chủ nghĩa trên tâm sự, cô bảo năm nay cô ấy muốn có babe và sẵn sàng cho chuyện đó dù anh bạn trai có muốn hay không. 

Cô nói cô ấy muốn sinh con cho mình chứ không phải cho anh ấy, nên nếu anh ấy cũng muốn thì 2 người có thể cùng nhau chăm lo cho một đứa trẻ, họ vẫn có thể giữ mối quan hệ như hiện tại cũng được, chẳng sao, vì mong muốn của cô ấy chỉ là có một đứa con cho mình. 

Diệp nghe xong chỉ bảo “làm mẹ đơn thân sẽ nhiều thứ phải lo lắm đấy” cô ấy chỉ cười bảo “đã chuẩn bị tinh thần”, Diệp hiểu vì sao cô ấy lại có suy nghĩ vậy vì cô có một công việc tốt, sống có mục đích, độc lập về tài chính nên cô đâu phụ thuộc hay dựa dẫm gì vào anh bạn trai đâu, có chăng anh là điểm tựa hỗ trợ cô về mặt tinh thần. 

Còn giờ, khi cô sẵn sàng thì cô đã chuẩn bị tinh thần, cảm xúc và cả tài chính cho ý định của mình. Nếu có anh, mọi thứ sẽ trọn vẹn hơn (chắc chắn rồi!). Còn nếu không, cô vẫn chuẩn bị để đón nhận mọi thứ. 

Phụ nữ ấy mà, sợ nhất phụ thuộc vào đàn ông rồi không dám… làm gì cho riêng mình, còn khi cô ấy đủ tự chủ, nếu người đàn ông không đủ tốt, anh ta sẽ bị đá ra khỏi cuộc sống của cô ấy bất cứ lúc nào. 

Ai cũng sẽ thay đổi, chắc chắn. 

Ai cũng muốn hạnh phúc, chắc chắn. 

Vậy nên, các cô gái của Diệp cũng vậy thôi, họ có thể mạnh mẽ, tự chủ, độc lập đến đâu thì họ cũng mong được hạnh phúc như bao người. Diệp cũng mong ai cũng sẽ thay đổi tích cực hơn và lựa chọn hạnh phúc, bình an là từ khoá của cuộc sống. 

Love,