Một cái cây muốn tươi tốt, khoẻ, đẹp thì đều cần bạn chăm chỉ chăm sóc, tưới nước, bón phân định kỳ hàng ngày, hàng tuần. 

Còn bạn thích cây nhưng bạn để mặc chúng, bỏ quên chúng, không chăm sóc, không có ánh nắng mặt trời mỗi ngày thì làm sao cây tươi tốt rồi đến ngày đơm hoa kết trái cho bạn hưởng được. Khi cây trở nên khô héo, đất cũng trở nên cằn cỗi, mọi vật xung quanh cũng trở nên ảm đạm, kém sắc. 

Bạn biết không? Tâm hồn chúng ta cũng giống như cái cây vậy đó, khi bạn quên chăm sóc tưới tẩm tầm hồn mình thì bạn cũng sẽ trở nên khô cằn, héo mòn. Cảm xúc cũng trở nên dễ gắt gỏng, bức tức. Con người bạn luôn chỉ nghĩ đến điều tiêu cực trong mọi điều. 

Thậm chí, từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày, như một ai đó để đồ không đúng vị trí theo ý bạn muốn, bạn cũng trở nên cáu bẳn. Rồi dần dần, bạn chỉ tuôn ra những lời cay nghiệt, đau đớn như cứa vào tâm hồn người khác, kể cả với người bạn rất trân trọng và yêu quý. Bạn nguỵ biện rằng bởi vì thế này, đổ lỗi cho hoàn cảnh kia, tại bạn là thế… Trong khi bạn không biết rằng, bạn đang tự đánh mất đi những điều đáng yêu, dễ mến, ấm áp mà bạn đã có. 

Khi bạn không tự chăm sóc cho vườn tâm hồn mình bằng những điều hay, mới, tích cực để thấy còn rất nhiều góc nhìn khác lạc quan hơn những gì mình đang thấy, nhìn mọi người bằng ưu điểm thay vì chỉ nhìn vào khuyết điểm, nhìn vào sự tươi mới thay vì chỉ bới móc những thiếu sót, thì làm sao bạn có đủ khả năng để lan toả năng lượng tích cực và yêu thương ra bên ngoài. Và khi bạn phát đi năng lượng tiêu cực trong sự cực đoan của mình, bạn sẽ rất dễ hấp thụ cho những người xung quanh, bởi năng lượng tiêu cực luôn dễ ảnh hưởng hơn năng lượng tích cực. Không tin, bạn nhìn lại mọi người xung quanh bạn đi, họ thường vui vẻ, tràn đầy sức sống, làm việc nhiệt tình hay họ luôn ù lì, than vãn và chê bai, sợ sệt… 

Vậy nên hãy nhớ một điều rằng: Khi bạn ĐỦ ĐẦY, bạn mới có thể YÊU THƯƠNG! 

Khi bạn luôn TÍCH CỰC, bạn mới có thể trao NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC cho mọi người. 

Nhớ nhé! 

P/S: Thực ra hôm nay một người Diệp rất yêu quý khiến Diệp đau lòng vì những lời nói khá tiêu cực, người bạn của Diệp cũng khá cực đoan và thiếu sự yêu thương đúng cách. Mặc dù Diệp rất hiểu người này và luôn có gắng trao thật nhiều yêu thương để cảm hoá được họ có nhiều năng lượng tích cực hơn, và Diệp nghĩ mình cũng đủ bao dung để không bị họ làm tổn thương được nữa, vậy mà đôi khi năng lượng ấy vẫn khiến Diệp suy nghĩ nhiều. Tối nay, phải tự bù đắp tâm hồn bằng tinh dầu kết hợp âm nhạc róc rách du dương, cùng một thông điệp tích cực từ vũ trụ để cân bằng cảm xúc.

Love,