Helu mọi người,

Tháng 6 này công việc của Diệp khá bận rộn nên chẳng update được gì nhiều. Tự thấy có lỗi với bản thân thì chưa dành đủ thời gian cho chính mình như thường thấy. Ở một khía cạnh khác, là người rất mê “việc” nên dù bận rộn Diệp vẫn thấy rất vui.

Trong tháng 6 vừa rồi, có dịp lên Đà Lạt thần tốc và ở một homestay đẹp như mơ, Diệp đã ghi lại những cảm xúc của mình về nơi này, và nếu bạn cũng dự định ghé Đà Lạt, hãy xem đây là một địa điểm để bạn tham khảo thêm nhé.

Có một An ther mộng giữa Dalat mộng mơ! 🌿

Đến Andalat rất tình cờ, chẳng hẹn trước, kế hoạch gì cho xa.

Chị nhắn tin “Cuối tuần này lên An em nhé”.

Thế là đi, thế là gặp…

Đây là một căn nhà ấm, không gian rất thơ và chẳng chỗ nào giống nhau, đến với An phải quan sát kỹ nếu không sẽ để sót những khoảnh khắc đẹp lịm tim, như nhìn vào một bức tranh thật lâu để ngắm, lướt qua vườn hoa đầy những loại hoa đặc biệt, hay ngắm xương rồng nhiều năm tuổi.

Mùa này hồng hay các loài khác đầy hoa, ngồi dưới mấy tán cây thỉnh thoảng có vài tia nắng xiên qua lại thấy đẹp, thấy tình đến thế. Hay nhìn xa xa xuống thung lũng, ngắm mưa chiều bay bay.

Một ngày ở An mà được trải nghiệm đủ hương vị thiên nhiên, sáng trời trong, mây trắng, nghe tiếng chim hót líu lo, thấy lòng rộn ràng, chiều lại nhìn qua khung cửa sổ, ngắm mưa chiều lãng đãng rơi, mình chỉ ngồi trên ghế hay nằm sõng soài trên giường, nghe Yao Si Ting thầm thì lời hát. Lãng quên hết công việc kìa, deadline nọ chỉ để được là chính mình, tìm về chính mình trong giây phút này.

Dành hẳn một buổi chỉ để đi khắp An ngắm nghía, bởi chủ nhân chỉn chu, chăm chút từng chút một cách tinh tế, như chiếc túi thêu tay xinh đẹp trong nhà tắm chỉ để đựng bàn chải, kem đánh răng. Hay những bông hoa thêu tay để buộc rèm cửa. Mỗi phòng là một loài hoa, được chạm khắc khéo léo và sơn hàng chục lớp khác nhau để có được phiên bản đặc biệt nhất.

15 loài hoa cho 15 phòng của An, khác biệt và độc đáo riêng, như chính vẻ đẹp của từng loại hoa, đua nhau toả sắc toả hương. Chắc chắn khi đến, dù ở phòng nào, ai cũng cảm thấy vui thích.

Ở đây có 1 rừng thông phía đối diện chẳng ngăn cản tầm mắt bởi 1 căn nhà nào, mấy cái bàn cái ghế không sắp đặt nhưng nó lại hợp quá. Bên phải là view thành phố cứ chiều tối đến lại sáng đèn. Ở đây mùa hè chắc đẹp lắm, cả mùa hoa thông và lá rụng nữa. Tìm một nơi yên tĩnh, có đủ cây, hoa và cái view ôm trọn những điều đặc trưng của Đà Lạt, thì ghé đây nhé. Căn nhà màu trắng xen kẽ cây xanh, chắc chắn chị phải yêu hoa lá lắm.

Chị bảo với mình “vì mình muốn có thêm một nơi để về và nghỉ ngơi, nên phải là căn nhà ấm cúng, và muốn ai đến cũng muốn trở lại nên mọi thứ đều có thể gây lưu luyến. Và thật… Diệp đã nhớ An đến nao lòng, và thật sự muốn quay trở lại sớm”

Nếu bạn đến với Andalat, đừng quên đọc pass Diep Nguyen hoặc bạn của Diệp để được ưu đãi 20% đó nha. Cái này là do Diệp mê quá nên xin ưu đãi dành cho bạn bè của mình.

Love,